|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá vàng 12/4: Tăng trở lại vì lo ngại lạm phát?

18:48 | 11/04/2022
Chia sẻ
Giá vàng SJC cuối phiên hôm nay (11/4) phần lớn giữ ổn định hoặc biến động khá nhẹ tại các cửa hàng. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhờ lo ngại về lạm phát trong bối cảnh căng thẳng tại Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thúc đẩy nhu cầu đối với vàng.

Giá vàng SJC biến động nhẹ cuối phiên

Xem thêm: Dự báo giá vàng 13/4 

Khảo sát vào lúc 17h49, giá vàng SJC chốt phiên hôm nay (11/4) chủ yếu ổn định tại các hệ thống cửa hàng vàng so với giá công bố đầu phiên hôm nay.

Trong đó, tại hệ thống PNJ, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng vẫn giữ nguyên ở chiều bán ra.

Riêng tại Tập đoàn Doji, Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu giá vàng SJC chốt phiên không có sự thay đổi mới ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá công bố sáng nay.

 

Chốt phiên ngày 11/4

(triệu đồng/lượng)

Chênh lệch

(nghìn đồng/lượng)

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

Công ty Vàng SJC chi nhánh Hà Nội

-

-

-

-

Công ty Vàng SJC chi nhánh Sài Gòn

-

-

-

-

Tập đoàn Doji

68,60

69,40

-

-

Tập đoàn Phú Quý

68,65

69,40

-

-

Công ty PNJ chi nhánh Hà Nội

68,67

69,50

+70

-

Công ty PNJ chi nhánh Sài Gòn

68,67

69,50

+70

-

Bảo Tín Minh Châu

68,67

69,39

-

-

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 17h49. (Tổng hợp: Du Y)

Dự báo giá vàng ngày 12/4

Trong phiên giao dịch chiều ngày 11/4, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.956 USD/ounce vào lúc 18h29 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,52% lên 1.955 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Hai (11/2), nhờ lo ngại về lạm phát trong bối cảnh căng thẳng tại Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thúc đẩy nhu cầu đối với vàng.

Ông Carlo Alberto De Casa, một nhà phân tích thị trường bên ngoài tại Kinesis, cho biết cuộc khủng hoảng vẫn đang tiếp diễn mà không có giải pháp rõ ràng và nó đang trở thành vấn đề dài hạn.

Báo cáo giá tiêu dùng tháng 3 có thể trở thành chất xúc tác quan trọng đối với vàng, tài sản thường được coi như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, ông nói thêm.

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng 3 sẽ được công bố vào thứ Ba (12/4) với các nhà giao dịch kỳ vọng chỉ tiêu kinh tế này sẽ tăng thêm do tác động của cuộc khủng hoảng tại Ukraine đối với chi phí năng lượng.

Cuộc tấn công của Nga vào Ukraine đã khiến các nước phương Tây lên án và dẫn tới các lệnh trừng phạt ngày càng tăng đối với Moscow, gồm cả lệnh cấm vận đối với hoạt động xuất khẩu năng lượng của nước này.

Sự phục hồi trên mức quan trọng 1.950 USD đối với vàng là tín hiệu mạnh mẽ theo quan điểm kỹ thuật, theo Reuters

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng trong phiên giao dịch sáng mai (12/4).

Tố Tố

Ngôi sao sàn UPCoM: Thị phần đứng thứ hai ngành chuyển phát, cạnh tranh gay gắt ngày càng bào mỏng biên lợi nhuận
Cạnh tranh gay gắt trong ngành chuyển phát khiến biên lợi nhuận của Viettel Post sa sút ba năm qua. Chứng khoán Bản Việt dự báo biên lợi nhuận của mảng chuyển phát của Viettel Post sẽ tiếp tục giảm dần trong thời gian tới do cạnh tranh về giá trong các dịch vụ giao hàng ngày càng gay gắt, các sáng kiến cải thiện biên lợi nhuận và tối ưu hóa hoạt động thấp hơn dự kiến.