|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Văn Phú – Invest đạt 840 tỉ đồng doanh thu sau 9 tháng đầu năm

17:21 | 31/10/2019
Chia sẻ
Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Văn Phú – Invest đạt hơn 840 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 43 tỉ đồng đồng.
van-phu-invest-ghi-nhan-840-ty-dong-doanh-thu-sau-9-thang-nam-2019

Phối cảnh dự án The Terra - An Hưng của chủ đầu tư Văn Phú - Invest. Ảnh: VPI.

CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest (Mã: VPI) mới công bố báo cáo tài chính hợp nhất quí III cho thấy doanh thu từ hoạt động kinh doanh chính đạt 329 tỉ đồng, tăng trưởng 57% so với cùng kì năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 22 tỉ đồng, giảm 82%.

Nguyên nhân là trong quí III/2018, Văn Phú – Invest có phát sinh khoản hoàn nhập chi phí trích trước làm giảm giá vốn bất động sản dẫn tới lợi nhuận cao đột biến.

Trong quí III/2019, công ty tiếp tục ghi nhận doanh thu từ việc bàn giao một số căn nhà thuộc dự án The Terra - An Hưng, The Terra - Hào Nam. Ngoài ra, công ty bắt đầu ghi nhận doanh thu từ việc bàn giao nhà thuộc dự án The Grandeur Palace - Giảng Võ. Các dự án này sẽ tiếp tục được bàn giao và ghi nhận doanh thu trong thời gian tới.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ Văn Phú – Invest đạt hơn 840 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 43 tỉ đồng. 

Báo cáo hợp nhất cũng cho thấy lượng tiền và tương đương tiền của Văn Phú - Invest tăng hơn 5 lần lên 581 tỉ đồng trong 9 tháng đầu năm. Khoản mục người mua trả tiền trước tăng lên hơn 4 lần lên 620 tỉ đồng.

Theo thông tin từ doanh nghiệp, điểm rơi doanh thu và lợi nhuận của năm 2019 sẽ vào quí IV, khi Văn Phú - Invest thực hiện ghi nhận hàng loạt dự án trọng điểm như The Terra - An Hưng, The Grandeur Palace - Giảng Võ, The Terra - Hào Nam, và doanh thu cho thuê đến từ khu căn hộ dịch vụ cao cấp Oakwood Residences Tây Hồ, Hà Nội.

Về hoạt động kinh doanh trong quí III, sau khi mở bán thành công tòa V3 của dự án The Terra - An Hưng trong tháng 6, Văn Phú – Invest tiếp tục mở bán tòa V2, tòa tháp trung tâm của dự án. Tòa V2 mở bán trong thời điểm mà nguồn cung căn hộ quí III tại Hà Nội đang sụt giảm. 

Dự án đầu tiên trong phân khúc căn hộ dịch vụ, Oakwood Residence Hà Nội, cũng đã được đưa vào vận hành trong tháng 9. Đây là khu căn hộ dịch vụ khách sạn với qui mô hơn 260 căn hộ dịch vụ, được kì vọng sẽ mang lại nguồn doanh thu cho thuê ổn định và tăng trưởng tốt cho công ty trong những năm tiếp theo.

Với việc trở thành đối tác chiến lược của tỉnh Thừa Thiên Huế, Văn Phú - Invest đã bắt tay vào việc triển khai các dự án tại tỉnh ven biển miền Trung này. 

Cụ thể, Văn Phú – Invest đã có Phê duyệt từ UBND tỉnh về Nhiệm vụ Qui hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng, phát triển thể chất kết hợp dịch vụ vui chơi, thể thao Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây được xem là bước đi đầy thử thách của Văn Phú - Invest trong phân khúc xây dựng và kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng.

Hoạt động đầu tư PPP vẫn sẽ là hoạt động chính của Văn Phú - Invest. Mới đây, liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú-Invest và Công ty cổ phần Đầu tư VCI đã đề xuất mong muốn lập qui hoạch và đầu tư sân bay Gò Găng tại khu đất sân bay cũ thuộc thành phố Vũng Tàu. Kinh phí xây sân bay mới dự kiến khoảng 1 tỉ USD.

Lan Anh

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.