|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Doanh nghiệp mua 15 triệu liều vắc xin Pfizer, cam kết về ngay trong tháng 9

19:41 | 26/08/2021
Chia sẻ
Công ty Donacoop (Đồng Nai) cho biết đã đặt mua 15 triệu liều vắc xin Pfizer và bên bán cam kết giao chậm nhất vào giữa tháng 9 năm nay.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc tạo điều kiện hỗ trợ Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Donacoop) nhập khẩu vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer.

Công ty Donacoop cho hay đã đàm phán với hãng dược Pfizer và cơ bản đã thống nhất về giá mua. Bên bán cam kết giao đơn hàng 15 triệu liều vắc xin Pfizer làm 2 đợt, chậm nhất vào giữa tháng 9.

Doanh nghiệp mua 15 triệu liều vắc xin Pfizer, cam kết về ngay trong tháng 9 - Ảnh 1.

Văn bản của Chính phủ về việc hỗ trợ Donacoop nhập khẩu vắc xin COVID-19.

Hiện Công ty Donacoop đang đợi Bộ Y tế hoàn thành thủ tục hồ sơ để đơn vị có thể nhập số vắc xin trên về nước. Nếu sớm hoàn tất thủ tục và có sẵn kho, tủ bảo quản trong đầu tháng 9/2021, vắc xin phòng COVID-19 sẽ được nhập về phân bổ cho Đồng Nai và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ.

Văn bản cũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quán triệt thông báo việc khuyến khích các địa phương, tổ chức tìm mua vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, Bộ Y tế quản lý việc cấp phép, kiểm tra chất lượng, bảo quản vắc xin, tổ chức tiêm miễn phí cho người dân.

Trước đó, ngoài văn bản đề nghị Chính phủ xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ cho Công ty Donacoop nhập khẩu vắc xin Pfizer, ngày 18/8, UBND tỉnh Đồng Nai còn kiến nghị tạo điều kiện, cấp phép cho doanh nghiệp nhập số vắc xin trên về sân bay Tân Sơn Nhất và đưa về kho bảo quản.

Đồng thời cho phép Donacoop phân phối cho các tỉnh, thành có đơn đặt hàng với công ty để phục vụ cộng đồng doanh nghiệp và những đối tượng ưu tiên tiêm chủng.

Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã tiếp nhận hơn 23 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó có hơn 14 triệu liều AstraZeneca, hơn 5 triệu liều Moderna, hơn 1,2 triệu liều Pfizer, 12.000 liều Sputnik-V và 2,5 triệu liều Sinopharm.

Trong ngày 25/8 có 430.924 liều vắc xin COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 18.522.203 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 16.382.658 liều, tiêm mũi 2 là 2.139.545 liều.

Sơn Thạnh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 8/7: VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 8/7: VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục
Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù rủi ro rung lắc vẫn hiện hữu, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng cản kế tiếp tại quanh 1.22x.