|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Digiworld đặt mục tiêu lợi nhuận 2020 tăng 25%, phát hành 1,2 triệu cổ phiếu ESOP

18:59 | 11/06/2020
Chia sẻ
Với định hướng trở thành công ty tỉ USD, Digiworld tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng cao trong năm 2020 với doanh thu dự đạt 10.200 tỉ đồng, lãi sau thuế 202 tỉ đồng.
Digiworld đặt mục tiêu lãi tăng 25% nhờ thiết bị di động duy trì tăng trưởng cao - Ảnh 1.

Digiworld liên tiếp vượt chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đề ra. (Nguồn: Thu Thảo)

Tại tài liệu họp Đại hội 2020, CTCP Thế giới số (Digiworld - Mã: DGW) lên kế hoạch năm nay với doanh thu 10.200 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 202 tỉ đồng, lần lượt tăng trưởng 20% và 25% so với kết quả thực hiện năm 2019.

Theo Digiworld, kế hoạch trên hoàn toàn khả thi nhờ mảng thiết bị di động vẫn duy trì tăng trưởng cao.

Ban lãnh đạo công ty cho biết hãng Xiaomi đóng góp đến 40% doanh thu trong khi thị phần của hãng tăng từ 4% hồi đầu năm lên 10% vào cuối năm 2019. 

Theo đó, nếu nhà sản xuất điện thoại lớn thứ ba thế giới tiếp tục giữ mức thị phần cao trong năm 2020, sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu mảng điện thoại di động của DGW.

Theo kế hoạch, DGW sẽ cùng Xiaomi tung ra nhiều sản phẩm mới song song với việc mở thêm các kênh bán hàng, triển khai thương mại điện tử...

DGW cũng có kế hoạch tăng trưởng mạnh mảng tiêu dùng nhanh (FMCG), dù tỉ trọng đóng góp chưa cao. Công ty kì vọng lĩnh vực này sẽ là nền tảng đảm bảo tăng trưởng cho các năm tới.

Về phương án phân phối lợi nhuận, Digiworld dự chia cổ tức 10% bằng tiền mặt cho năm 2019.

HĐQT công ty cũng dự trình cổ đông thông qua phương án phát hành 1,2 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với giá chào bán dự kiến 10.000 đồng/cp, kèm điều kiện hạn chế chuyển nhượng 50% số lượng cổ phiếu trong một năm.

Ngoài ra, Ban lãnh đạo Digiworld sẽ xin ý kiến cổ đông về việc từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Đoàn Văn Quân, đồng thời bổ sung một thành viên quản trị độc lập khác thay thế vị trí trên.

Báo cáo tài chính quí I/2020 của DGW cho thấy sự tăng trưởng ở tất cả các ngành hàng. Digiworld đạt 2.311 tỉ đồng doanh thu, tăng 68% và 45 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 83% so với cùng kì năm trước - mức kỉ lục trong quí đầu năm kể từ khi thành lập.

Trong đó, nhóm ngành điện thoại tăng trưởng 96%, máy tính xách tay tăng trưởng gần 70%, chủ yếu nhờ nhu cầu về các mặt hàng tăng cao trong mùa dịch COVID-19.

Digiworld đặt mục tiêu lãi tăng 25% nhờ thiết bị di động duy trì tăng trưởng cao - Ảnh 2.

Ảnh: Digiworld

Thu Thảo

NHNN: Thông tin về thay đổi cơ chế điều hành tỷ giá là không chính xác
Đại diện NHNN cho rằng cơ chế điều hành tỷ giá trung tâm và biên độ +/-5% hiện nay đã đủ dư địa để tỷ giá diễn biến linh hoạt. Một số thông tin gần đây về thay đổi điều hành tỷ giá là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, tạo tâm lý bất ổn trên thị trường.