Kinh doanh

Dịch vụ kết nối giáo dục HODU của nhóm sinh viên Học viện Ngân hàng

17:15 | 18/04/2018

Chia sẻ

Với mục tiêu kết nối các cơ sở giáo dục chất lượng cao với người có nhu cầu, nhóm sinh viên Học viên Ngân hàng Hà Nội thành lập hệ sinh thái kết nối giáo dục HODU.

Nguyễn Thu Thảo là sinh viên năm thứ ba chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp của Học viện Ngân Hàng tại Hà Nội. Trong hai năm đầu đại học, cô tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường, các buổi hội thảo đa lĩnh vực để trải nghiệm và tìm kiếm các cơ hội phát triển bản thân phù hợp.

Cuối năm 2016, cô tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Việt Đức cùng các bạn sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, phụ trách mảng tài chính. Dự án may mắn lọt top 5 chung kết và giành giải khuyến khích. Năm 2017, cô tiếp tục đồng hành cùng bạn bè tham gia các dự án khác nhau trong 2 cuộc thi khởi nghiệp Startup BA và Khởi nghiệp cùng Kawai. Những cơ hội trải nghiệm đó đã giúp cô có góc nhìn rõ ràng hơn về khởi nghiệp cũng như thôi thúc mong muốn sáng tạo, theo đuổi một dự án riêng.

dich vu ket noi giao duc hodu cua nhom sinh vien hoc vien ngan hang
Nguyễn Thu Thảo, nữ sinh viên sáng lập hệ sinh thái kết nối giáo dục HODU. Ảnh: Thu Thảo

Xuất phát từ khó khăn khi tìm địa chỉ học tập phù hợp nhu cầu, Thảo đã nảy ra ý tưởng thiết kế một công cụ tập hợp đầy đủ các thông tin khóa học và dễ dàng so sánh bằng các bộ lọc theo tiêu chí. Hệ sinh thái kết nối giáo dục HODU chính là lời giải cho bài toán đó.

HODU là một trang web kết hợp cộng đồng tư vấn tin cậy - kết nối thông tin giữa người tìm học với các cơ sở đào tạo, chương trình giảng dạy thuận tiện, nhanh chóng. Thay vì chỉ tra cứu trên Google, Facebook hay hỏi bạn bè, người sử dụng có thể sử dụng một kênh tìm kiếm chuyên biệt như HODU, giúp giảm thời gian tìm kiếm, chi phí trải nghiệm. Hiện nay, các cơ sở giáo dục cũng gặp nhiều vấn đề trong quá trình thu hút học viên, khẳng định thương hiệu, cạnh tranh minh bạch và các phương thức quảng cáo hợp lý chi phí. HODU cung cấp các dịch vụ để mọi cơ sở đào tạo đều có thể hợp tác, sử dụng nhẳm cải thiện các vấn đề của họ.

Khi xây dựng HODU, Thảo gặp tất cả những khó khăn mà bất cứ startup nào cũng phải trải qua: Kiến thức kinh tế, kinh nghiệm khởi nghiệp, quản trị nhân sự, bài toán thị trường và vốn. Với một cô sinh viên năm thứ ba, Thảo còn thêm khó khăn về thời gian khi vừa phải duy trì việc học ổn định trên trường vừa cân bằng các kế hoạch, công việc cá nhân và gia đình. Tuy nhiên, quan điểm của cô là, với giai đoạn đầu tiên của khởi nghiệp, yếu tố con người là quan trọng nhất vì khi bạn thực sự tâm huyết với dự án và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, cơ hội sẽ đến.

dich vu ket noi giao duc hodu cua nhom sinh vien hoc vien ngan hang
Nguyễn Thu Thảo cùng các bạn đồng sáng lập dự án Hodu. Ảnh: Nguyễn Thu Thảo

Trong quá trình học hỏi, cô có cơ hội gặp gỡ nhiều anh, chị giám đốc điều hành từ các công ty khởi nghiệp, các chuyên gia đa lĩnh vực, hỗ trợ cô các kiến thức kinh tế, kỹ năng làm việc tối ưu. Ngay khi dự án được công bố, cô nhận được nhiều sự ủng hộ từ bạn bè, nhiều lời đề nghị khác nhau về vốn, văn phòng từ các nhà đầu tư và cả sự quan tâm hợp tác từ những trung tâm đào tạo giáo dục. Hiện tại, Thảo và đội ngũ của cô đang chuẩn bị mọi nguồn lực về công nghệ sản phẩm, kế hoạch marketing và chăm sóc khách hàng để thực sự đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong thời gian sản phẩm hoạt động sắp tới.

Nhạc Dương