Doanh nghiệp

Đến lượt Honda Việt Nam dừng sản xuất ô tô và xe máy

14:24 | 01/04/2020

Chia sẻ

Nhiều nhà sản xuất xe có động cơ đã chủ động dừng hoạt động sản xuất trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Công ty Honda Việt Nam vừa đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam, thời gian dự kiến từ 1/4 đến hết ngày 15/4. Việc hoạt động trở lại của nhà máy sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh chung và chỉ thị của Chính phủ. Hôm qua, cơ quan hành pháp cao nhất của Việt Nam ra thông báo áp dụng hình thức cách li toàn xã hội trong hai tuần đầu tiên của tháng 4 đế đối phó với dịch COVID-19 lây lan. 

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh được công bố trên cả nước, Honda Việt Nam cho biết đã chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên; thường xuyên cập nhật tình hình dịch; phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí; xây dựng các qui định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm; cũng như thường xuyên kiểm tra sức khỏe nhân viên...

Trước đó, công ty cũng tham gia ủng hộ thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; ủng hộ tiền mặt 10 tỉ đồng đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng hành chống dịch COVID-19. 

Honda là nhà máy sản xuất xe có động cơ tiếp theo buộc phải ra thông báo tạm dừng sản xuất trong thời gian gần đây. Trước đó, các nhà máy của Ford, Toyota, hay Hyundai cũng đã dừng hoạt động.

Đông A