Doanh nghiệp

Ảnh hưởng dịch COVID-19, Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất

07:39 | 31/03/2020

Chia sẻ

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phải tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/3/2020. “Thời gian sản xuất trở lại phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ”, Toyota Việt Nam cho hay.
Ảnh hưởng dịch COVID-19, Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất - Ảnh 1.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phải tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/3/2020

Thông tin trên vừa được bà Hoàng Thị Như Quỳnh, Trưởng Ban Truyền thông, Marketing và Trách nhiệm Xã hội Cty Ô tô Toyota Việt Nam cho biết chiều nay, 30/3.

Theo Toyota Việt Nam, dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế và xã hội, trong đó có ngành công nghiệp ô tô.

Đến thời điểm này, các đại lý Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ theo Chỉ thị của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại.

Cụ thể, Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất bắt đầu từ hôm nay 30/3. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. 

Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ”, đại diện Ban Lãnh đạo Toyota Việt Nam cho biết.

Trước đó, vào tháng 2 và tháng 3/2020, với mong muốn chung tay phòng chống dịch, chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và người dân cả nước, Toyota Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Còn theo thông báo từ hãng xe Mỹ -Ford, nhà máy lắp ráp của Ford ở Việt Nam (nằm tại tỉnh Hải Dương) cũng dừng hoạt động từ ngày 26/3; nhân viên văn phòng sẽ làm việc từ xa, còn những vị trí trọng yếu cần có mặt tại hiện trường đều có các thiết bị an toàn cần thiết để giảm rủi ro lây nhiễm virus. Các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.


Tuấn Nguyễn