|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lý do báo chí phương Tây đồng loạt đưa tin về VinFast

09:27 | 25/09/2021
Chia sẻ
Nhiều trang báo của Italy, Hà Lan, Đức, Pháp, Ấn Độ, Canada, Indonesia,... mới đây đã đồng loạt đưa tin về VinFast.

Mới đây, hàng loạt các trang tin trên thế giới, đặc biệt là tại châu Âu đã đồng loạt đưa tin tức về hãng xe Việt – VinFast. Sở dĩ có sự việc này là bởi hãng xe Việt vừa tổ chức sự kiện tại Turin, Italy, trong đó có một số thông tin quan trọng về kế hoạch tại thị trường châu Âu.

Theo Reuters, tại trụ sở Pininfarina ở Turin, Ý, ông Emiel Hendriksen, Phó Chủ tịch mảng Bán hàng B2B của VinFast tại châu Âu cho biết công ty cũng đang cân nhắc các thị trường như Italy, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo để thực hiện bước thứ hai trong chiến lược tiến vào châu Âu.

"Chúng tôi đang xem xét các quốc gia đó cho kế hoạch vào năm 2023", ông chia sẻ. Pininfarina cũng chính là hãng thiết kế xe cho VinFast. Thời gian đầu, VinFast sẽ làm việc trên mô hình phân phối trực tiếp tại Đức, Pháp và Hà Lan, dựa trên các showroom, nhưng sau đó có thể xem xét mô hình đại lý để bán hàng ở các quốc gia khác, ông Hendriksen cho biết.

Lý do đằng sau việc báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về VinFast - Ảnh 1.

VinFast vừa xuất hiện trên hàng loạt tờ báo thế giới. (Ảnh: Vingroup).

Trong khi đó, bà Trần Thị Hồng Bích, Giám đốc điều hành VinFast Châu Âu cho biết bất kỳ quyết định IPO nào đều phụ thuộc vào trụ sở chính của công ty tại Việt Nam. "Các kế hoạch ở châu Âu của chúng tôi độc lập với bất kỳ đợt IPO nào. Chúng tôi đang tiếp tục các kế hoạch của mình, mọi thứ ở châu Âu đang diễn ra theo đúng kế hoạch", bà chia sẻ.

Ngay sau khi sự kiện của VinFast tại Turin, Ý được diễn ra, hàng loạt trang báo châu Âu như Lastampa, Ansa (Ý); Autoweek, Techzle (Hà Lan); La Tribute, Capital (Pháp); Automobilwoche (Đức),... cho tới các trang báo tại những quốc gia khác như Insight Konta (Indonesia); La Presse (Canada), Economictimes (Ấn Độ) đã đưa tin về kế hoạch mới của VinFast, qua đó cho thấy hãng xe Việt đã nhận được những sự quan tâm nhất định từ truyền thông quốc tế.

Quốc Anh

Chuyên gia: Đua nhau mua lại TPDN trước hạn, ngân hàng muốn tái cơ cấu vốn với lãi suất thấp
Theo chuyên gia Cấn Văn Lực, việc các ngân hàng đẩy mạnh mua lại TPDN trước hạn là để sau đó quay vòng phát hành mới với mức lãi suất thấp hơn, ít phụ thuộc vào nguyên nhân giảm tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn.