Thời sự

Dân mạng 'lùng mua' đồng Bitcoin để làm 'quà độc' dịp Tết 2018

11:48 | 30/01/2018

Chia sẻ

Nhiều người đang 'săn lùng' đồng Bitcoin để làm lì xì trong dịp Tết Nguyên đán 2018, với mức giá 80.000 đồng/xu.
dan mang lung mua dong bitcoin de lam qua doc dip tet 2018 Giá bitcoin hôm nay (30/1): Đối mặt với loạt tin xấu
dan mang lung mua dong bitcoin de lam qua doc dip tet 2018 Phí giao dịch bitcoin đang giảm

Theo tìm hiều của PV, đồng tiền Bitcoin lưu niệm này được làm bằng kim loại, đường kính 40mm, dày 3mm, và nặng khoảng 28g. Xu có màu vàng khá bắt mắt và được in dập biểu tượng của loại tiền ảo Bitcoin. Đây chỉ là đồng Bitcoin mô hình nên sẽ không có giá trị gì trên các sàn giao dịch. Mỗi xu còn có một hộp nhựa trong để chống trầy xước.

dan mang lung mua dong bitcoin de lam qua doc dip tet 2018
Đồng Bitcoin lưu niệm lên ngôi trong dịp Tết năm nay.

Nhiều người kinh doanh loại tiền lưu niệm này trên “chợ mạng” quảng cáo, đồng tiền Bitcoin có hình tròn mang lại sự trọn vẹn, màu vàng mang đến sự an khang và Bitcoin chính là ý nghĩa thịnh vượng. Đồng xu Bitcoin để làm kỉ niệm, làm vật trưng bày đồng thời cũng đem lại may mắn cho chủ nhân.

Chị Vân, một người kinh doanh xu lưu niệm Bitcoin online cho hay, chị mới đăng bán được hơn một tháng. Đây là sản phẩm mới xuất hiện nên chưa được nhiều người biết đến nên mỗi ngày chị chỉ bán được chục xu. Mỗi người mua trung bình tầm 2-3 xu. Tuy nhiên, chị Vân mong thời điểm sát Tết Nguyên đán loại tiền xu lưu niệm Bitcoin này sẽ được nhiều người biết đến và tình hình kinh doanh sẽ được khả quan hơn.

Trước đó, loại xu này chủ yếu bán cho những người tham gia đầu tư Bitcoin để lưu niệm. Giá bán lẻ một xu phổ biến khoảng 80.000 – 100.000 đồng. Mua hai hoặc ba xu thì khách hàng được giảm lần lượt còn 150.000 đồng và 200.000 đồng.

“Tôi nhập lại của một shop sỉ trên mạng nên bán tới đâu tôi nhập tới đó, không trữ hàng nhiều. Nhưng tôi cũng hy vọng gần Tết loại tiền này sẽ được nhiều người mua để lì xì nhau lấy hên và rất độc đáo", chị Vân nói.

Trên thị trường kinh doanh tiền lì xì tết đang rất sôi động có rất nhiều người đã đăng bán loại tiền này, shop của chỉ Vân cũng vì thế mà kém nhộn nhịp. Số lượng người rao bán đồng Bitcoin lưu niệm trên mạng xã hội khá đông đảo, với những lời quảng cáo như một lựa chọn mới để lì xì lấy hên trong dịp Tết 2018 này.

dan mang lung mua dong bitcoin de lam qua doc dip tet 2018
Hai mặt của đồng Bitcoin.

Chị Hồng Ly, một người vừa đặt mua một số đồng bitcoin cho biết: “Cuối năm 2017 làn sóng sử dụng tiền ảo này lên ngôi theo đó loại tiền Bitcoin lưu niệm này cũng được nhiều người chú ý tới. Tôi cùng đã tìm hiểu về đồng tiên Bitcoin này nên tôi đã đặt mua để làm tiền lì xì tết cho những người bạn thân tạo sự mới mẻ và độc, lạ. Bởi nó mang một giá trị tình thần lớn chứ không phải là giá trị tiền tệ. Tôi rất thích thú với loại tiền Bitcoin lưu niệm này”.

Cũng kinh doanh loại tiền Bitcoin lưu niệm, bạn Linh Nhi cho hay, còn hơn 1 tháng nữa là Tết, thị trường tiền lì xì Tết bắt đầu nóng dần lên và đã có rất nhiều người đặt mua xu Bitcoin, lượng khách tăng lên gấp 2 -3 lần so với thời điểm mới đăng bán.

“Lúc mới đăng bán loại tiền này thì cũng ế ẩm lắm nhưng càng gần Tết thì lượng khách càng tăng, mỗi ngày tôi bán được vài chục xu. Cũng có những người mua vài chục xu đến hàng trăm để biếu tặng nhân dịp Tết”, bạn Nhi cho biết.

Yên Lê