Thời sự

Đà Nẵng tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mĩ

10:58 | 27/07/2020

Chia sẻ

Sở Y tế TP Đà Nẵng sáng 27/7 thông báo tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mĩ.

Cụ thể, Sở Y tế đã có văn bản số 2604/SYT-QLHNYT về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo đó, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm (bệnh viện có chuyên khoa thẩm , phòng khám chuyên khoa thẩm , cơ sở khám bệnh chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cơ sở dịch vụ thẩm ) tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn thành phố, trong quá trình hoạt động, khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh; khuyến cáo người bệnh cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho Trung tâm Y tế quận, huyện nơi cư trú để theo dõi, quản lí sức khỏe.

Đà Nẵng tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mĩ - Ảnh 1.

Người dân mua khẩu trang y tế (Ảnh tư liệu: Phúc Minh).

Đặc biệt, các cơ sở bán lẻ thuốc không được tăng giá bán; không găm hàng, tích trữ gây ra tình trạng khan hiếm thuốc và vật tư y tế (đặc biệt là khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn) trên thị trường. Thực hiện các biện pháp hạn chế số lượng khách hàng đến mua thuốc trong cùng một thời điểm. 

Nhân viên phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với khách hàng tối thiểu 1,5 - 2,0m trong suốt quá trình bán và tư vấn sử dụng thuốc.

Liên quan đến công tác cách li, ngày 26/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố đã ban hành Quyết định số 135/QĐ-BCĐ chọn Khu KTX phía Tây thành phố tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu để tiếp nhận công dân là Việt Nam là đối tượng tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính với vi rút SAR-CoV-2 tại TP Đà Nẵng làm cơ sở cách li tập trung phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 26/7.

Tối 26/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Phòng hóa 78 và Đội Y học dự phòng (Bộ Tham mưu Quân khu 5) cùng nhiều phương tiện chuyên dụng tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc khử trùng toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng.

Đây là hai nơi phát hiện và đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19.

Văn Luận