Thời sự

Đà Nẵng tạm dừng tổ chức đón khách du lịch trong 14 ngày

11:14 | 26/07/2020

Chia sẻ

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày từ hôm 26/7.

Theo Công văn do UBND TP Đà Nẵng ban hành ngày 26/7, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo Sở Du lịch làm việc với các đơn vị, kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7.

Mục đích của chủ trương là đảm bảo an toàn cho khách và cộng đồng cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng, nếu có trường hợp đặc biệt, các bên liên quan báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp thẩm quyền.

Đà Nẵng tạm dừng tổ chức đón khách du lịch từ 26/7 - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng từ 26/7. Ảnh tư liệu: Văn Luận.

Các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ tiếp tục phục vụ chu đáo khách cho đến khi kết thúc hành trình và áp dụng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, trang bị khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng và thường xuyên nhắc nhở du khách sử dụng.

Sở Du lịch chủ động rà soát, đàm phán với các cơ sở lưu trú, đề xuất thiết lập cơ sở lưu trú là cơ sở cách li tập trung đối với người nước ngoài nhập cảnh (nếu có) tại TP Đà Nẵng, thông báo cho du khách biết về tình hình dịch bệnh của thành phố để có kế hoạch phù hợp.

Từ 13h hôm nay 26/7, TP Đà Nẵng tái thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Văn Luận