Thời sự

Đà Nẵng miễn 4 tháng học phí cho học sinh do ảnh hưởng dịch COVID-19

10:30 | 18/08/2020

Chia sẻ

Để tạo điều kiện cho học sinh các cấp tiếp tục được tới trường, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông trong 4 tháng học kì 1 năm học 2020-2021.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng vừa thông qua nghị quyết hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non và học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trong 4 tháng học kì 1 năm học 2020-2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đây là biện pháp để tạo điều kiện cho học sinh các cấp được tiếp tục đến trường, khi thời gian qua cuộc sống của người dân đã bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh COVID-19.

Với tổng kinh phí hỗ trợ học phí là 38.327 triệu đồng được sử dụng từ nguồn ngân sách thành phố năm 2020.

Cụ thể, mức hỗ trợ 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2020-2021 do HĐND thành phố qui định. Đối tượng áp dụng gồm trẻ mầm non, học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông công lập và ngoài công lập. Chính sách này không áp dụng đối với trẻ mầm non, học sinh các bậc học thuộc cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Các đối tượng được giảm học phí theo các chính sách của trung ương và thành phố được cấp bù phần hỗ trợ cho bằng 100% mức thu học phí công lập năm học 2020-2021. Không áp dụng cho trẻ mầm non, học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông được miễn học phí theo chính sách của trung ương và thành phố.

Theo Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng, trong ngày 17/8, CDC thành phố đã xét nghiệm cho hơn 10.000 người và ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó hầu hết là các trường hợp F1 đã được cách li từ trước. Bên cạnh đó, thành phố không phát hiện thêm điểm nóng nào.

Việc xét nghiệm tại các chợ và khu vực dân cư bị cách li y tế đều cho kết quả âm tính. Đặc biệt đã có thêm 10 bệnh nhân được chữa khỏi và xuất viện trong ngày, các ca bệnh nặng cũng có tiến triển tốt, cho thấy công tác điều trị đang có kết quả tốt hơn.

Về tình hình dịch tễ, việc truy vết các ca bệnh đã cho thấy diện các ca trong cộng đồng đã có sự thu hẹp dần; vùng dịch liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã được khoanh vùng.

Dịch covid-19

Như Ngọc