|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đà Nẵng không còn cấp phép loại hình condotel

16:45 | 04/08/2021
Chia sẻ
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã không còn cấp phép loại hình căn hộ khách sạn (condotel) trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng không còn cấp phép loại hình condotel - Ảnh 1.

Một dự án condotel ven biển Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Luận).

UBND TP Đà Nẵng mới đây đã có báo cáo về kết quả triển khai Nghị quyết của HĐND thành phố, thông báo kết luận của Thường trực HĐND thành phố trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, việc triển khai các giải pháp quản lý và kiểm soát loại hình condotel trên địa bàn TP Đà Nẵng hiện nay được thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13. Bộ Xây dựng chưa ban hành các văn bản liên quan hướng dẫn việc quản lý condotel. Đồng thời, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã không còn cấp phép loại hình căn hộ khách sạn condotel.

Hiện nay, tại TP Đà Nẵng có các dự án condotel như: Naman Garden, Ariyana condotel Furama, Alphanam Luxury, Wyndham Soleil, Hòa Bình Green Đà Nẵng, Vinpearl Riverfront,...

Báo cáo của DKRA Vietnam cho biết, trong quý II/2021, Bình Thuận, Phú Quốc và Bà Rịa - Vũng Tàu là những khu vực dẫn đầu về nguồn cung condotel và lượng tiêu thụ toàn thị trường. Trong khi đó, những khu vực phát triển mạnh về nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Khánh Hòa khan hiếm nguồn cung mới.

"Mặc dù phân khúc condotel ghi nhận những tín hiệu khả quan, tuy nhiên vẫn khó có thể trở lại thời hoàng kim như giai đoạn 2015 – 2019 khi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát và thị trường du lịch - khách sạn chưa thể hồi phục", DKRA Vietnam nhận định.

DKRA Vietnam dự báo thị trường nửa cuối năm 2021 có nguồn cung mới condotel dao động khoảng 1.500 - 2.000 căn. Các dự án tập trung ở thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Quốc,...

Văn Luận