|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đã có 136 ca dương tính với virus corona trên Du thuyền Diamond Princess

15:41 | 10/02/2020
Chia sẻ
Bloomberg dẫn lời Carnival Corp. xác nhận du thuyền Diamond Princess vừa có thêm 66 ca nhiễm virus corona, nâng số trường hợp nhiễm dịch viêm phổi Vũ Hán trên tàu lên 136 người.

Số ca nhiễm virus corona ngày càng tăng trên du thuyền Diamond Princess, thuộc quyền quản lí của tập đoàn Carnival Corp, làm dấy lên không ít lo ngại về khả năng dịch bệnh đã lây lan giữa hơn 3.600 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu.

Rủi ro virus corona lây lan trong không gian hạn chế của du thuyền hạng sang này đã và đang tăng lên, đặc biệt là khi nhiều hành khách trên tàu dễ có nguy cơ mắc bệnh do tuổi cao sức yếu.

'Ổ dịch lớn nhất ngoài Trung Quốc đại lục' Diamond Princess xác nhận thêm 66 ca dương tính với virus corona - Ảnh 1.

Hình ảnh Diamond Princess, du thuyền xác nhận đã có 136 trường hợp nhiễm virus corona. (Ảnh: IStock)

Du thuyền Diamond Princess bị yêu cầu phải tự cách li vào tuần trước trước khi được phép cập cảng Yokohama của Nhật Bản. Sau khi một hành khách từ Hong Kong dương tính với virus corona, nhân viên y tế Nhật Bản đã tiến hành xét nghiệm cho hơn 3.600 người trên tàu.

Nhật Bản đã đưa các bệnh nhân nhiễm chủng virus corona mới ra khỏi tàu Diamond Princess để điều trị tại các bệnh viện của nước này. Cũng vào tuần trước, Carnival cho hay lệnh cách li sẽ kết thúc vào ngày 19/2, "trừ khi có bất kì diễn biến không lường trước nào".

Cho đến nay, du thuyền hạng sang nói trên chính là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Trước khi đến Nhật Bản, du thuyền Diamond Princess từng cập cảng Chân Mây (Huế) vào ngày 27/1 và sau đó đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long (Quảng Ninh) một ngày sau đó.

Theo cổng thông tin tỉnh Quảng Ninh, ngay sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm virus corona, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Theo đó, kết quả đến nay tất cả đều đảm bảo sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Khả Nhân

Hơn 30 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, cao nhất 80%

Hơn 30 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, cao nhất 80%
Trong tuần từ 28/6 đến 4/7, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có hơn 30 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu hoặc phát hành thêm, trong đó có những tên tuổi lớn như Masan, PV GAS, Vinaconex, …