|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Cửa hàng Quà tặng Nhà Trắng mở bán đồng xu kỉ niệm ông Trump 'đánh bại COVID-19'

14:16 | 06/10/2020
Chia sẻ
Đồng xu có giá 100 USD kỉ niệm 'Tổng thống Trump đánh bại COVID-19' được rao bán trực tuyến sau khi ngài tổng thống tuyên bố trở về Nhà Trắng.
Đồng xu kỉ niệm ông Trump 'đánh bại COVID-19' đang được rao bán - Ảnh 1.

Đồng xu kỉ niệm ông Trump 'đánh bại COVID-19' đang được rao bán, 20% số tiền thu được từ việc bán đồng xu sẽ được trích ra để phòng ngừa COVID-19 và điều trị ung thư. (Ảnh: Nhà Trắng)

Theo thông tin tờ USA Today (Mỹ), cửa hàng Quà tặng Nhà Trắng đã bắt đầu rao bán trực tuyến đồng xu có giá 100 USD kỉ niệm Tổng thống Trump đánh bại COVID-19 sau khi ngài tổng thống tuyên bố trở về Nhà Trắng.

Đây là một trong số chuỗi đồng xu được thiết kế bởi ông Anthony Giannini, chủ của Cửa hàng Quà tặng Nhà Trắng. Ông mô tả đồng xu COVID-19 này như là chiếc đồng xu cuối cùng trong chuỗi minh họa "sự vượt lên của Tổng thống Trump và đánh bại virus corona".

"Khi chúng tôi hay tin Tổng thống Trump dương tính với COVID-19, một lần nữa chúng tôi tin tưởng và cầu nguyện, nhưng chúng tôi biết rằng ngài ấy sẽ sớm tìm ra cách đánh bại dịch bệnh", ông Giannini viết.

Hình ảnh của đồng xu chưa được tiết lộ nhưng theo lịch trình sẽ giao vào ngày 14/11 tới. Theo thông tin trên trang web của cửa hàng, 20% số tiền thu được từ việc bán đồng xu sẽ được trích ra để phòng ngừa COVID-19 và điều trị ung thư.

Vào rạng sáng ngày mùng 2/10 (theo giờ Mỹ), ông Trump đã đăng dòng trạng thái trên Twitter xác nhận vợ và bản thân đã cho kết quả dương tính với COVID-19. Trước đó chỉ vài tiếng, một nữ trợ lí thân cận của ông tên Hope Hick đã xác định dương tính với COVID-19.

Tuy nhiên, chiều ngày 5/10, ông Trump đã rời khỏi bệnh viện Walter Reed và tuyên bố sẽ sớm trở lại đường đua tranh cử, theo CNBC đưa tin.

Các cuộc khảo sát cử tri sau đêm tranh luận 29/9 đều cho thấy đối thủ Joe Biden đang bỏ xa ông Trump. Cụ thể, ước tính của công ty nghiên cứu Good Judgment và trang web FiveThirtyEight vào ngày 30/9 cùng cho kết quả là ông Trump có xác suất thắng cử lên tới 78%.

Thăm dò cử tri của NBC News/Wall Street Journal cũng cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump tới 14 điểm %.

Trước khi ra viện, ông Trump còn đăng Twitter khuyên người dân Mỹ không nên sợ COVID-19: "Tôi đang cảm thấy rất khỏe. Đừng sợ COVID-19. Đừng để COVID-19 thống trị cuộc sống của bạn. Dưới sự điều hành của Chính quyền Trump, nước Mỹ đã phát triển được những loại thuốc và kiến thức tuyệt diệu. Tôi bây giờ cảm thấy khỏe hơn cả 20 năm trước đây".

Tường Vy

Quỹ VEIL thuộc Dragon Capital giải ngân hơn 2.600 tỷ đồng và ở trạng thái 'full cổ', HPG vừa được gom hơn 21 triệu cp
Quỹ ngoại lớn nhất thị trường do Dragon Capital quản lý vừa hoàn tất đợt cơ cấu danh mục đưa tỷ trọng tiền mặt về vùng thấp.