|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Công nhân Samsung Display khởi động cuộc đình công đầu tiên trong lịch sử công ty

21:50 | 21/06/2021
Chia sẻ
Đại diện của nghiệp đoàn tại Samsung Display Co. ngày 21/6 đã phát động cuộc đình công đầu tiên sau khi không đạt được thỏa thuận về việc tăng lương. Đây sẽ là cuộc đình công đầu tiên sau khi Phó Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Jae- yong, cam kết sẽ bãi bỏ chính sách "không nghiệp đoàn" trong khối doanh nghiệp của Samsung.
Công nhân Samsung Display khởi động cuộc đình công đầu tiên trong lịch sử công ty - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Yonhap).

Sáu đại diện nghiệp đoàn của Samsung Display đã không đạt được thỏa thuận lương với công ty. Hiện nghiệp đoàn với khoảng 2.400 thành viên, tương đương 10% công nhân của Samsung Display, vẫn chưa quyết định có tiến hành một cuộc đình công toàn diện với các công nhân hay không.

Nghiệp đoàn yêu cầu tăng 6,8% lương cơ bản, nhưng công ty chỉ tăng 4,5%. Mặc dù Bộ Lao động Hàn Quốc đã hòa giải nhưng cũng không thu hẹp được khoảng cách giữa hai bên.

Đây là cuộc đình công đầu tiên trong số các chi nhánh điện tử của Tập đoàn Samsung và cũng là cuộc đình công đầu tiên kể từ khi Phó Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Jae-yong, cam kết loại bỏ chính sách "không có nghiệp đoàn" vào tháng 5 năm ngoái.

Các nhà quan sát nhận định rằng một cuộc đình công tại Samsung Display có thể lan rộng sang các chi nhánh khác trong tương lai.

Vân Anh

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.