Kinh doanh

Thừa kế gia sản kếch xù từ cha, Thái tử Samsung trở thành người giàu nhất Hàn Quốc

12:26 | 17/05/2021

Chia sẻ

Vợ cố Chủ tịch Samsung cũng lọt top người giàu nhất Hàn Quốc sau khi bản di chúc được công bố.

Theo Bloomberq Billionares Index đưa hôm thứ Năm (12/5), ông Lee Jae Yong, con trai duy nhất của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung - Lee Kun Hee đã trở thành doanh nhân giàu có nhất xứ sở Kim Chi.

Bảng xếp hạng của Bloomberg đã liệt kê 500 người giàu nhất thế giới và trong danh sách đó có sự xuất hiện của Thái tử Samsung với khối tài sản ước tính 12,6 tỷ USD, đứng thứ 170 trong danh sách.

Thừa kế gia sản kếch xù từ cha, Thái tử Samsung trở thành người giàu nhất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Thái tử Samsung, Lee Jae Yong (Ảnh: Yonhap).

Theo bản di chúc, ông Lee Jae Yong thừa hưởng phần lớn cổ phần từ các chi nhánh của Tập đoàn Samsung, bao gồm gã khổng lồ Samsung Electronicss, công ty bảo hiểm Samsung và nhà phát triển giải pháp IT Samsung SDS. Tờ Korea Herald cho biết khoản cổ phần thừa kế có giá trị lên tới 6 nghìn tỷ won (5,3 tỷ USD) và cổ phần tại Samsung Electronics chiếm khoảng 4 nghìn tỷ won.

Đứng sau ông Lee Jae Yong tại Hàn Quốc là Chủ tịch danh dự của nhà sản xuất thuốc Celltrion, Seo Jung Jin và ông Kim Jung Ju, nhà sáng lập hãng phát triển trò chơi Nexon. Khối tài sản của họ rơi vào khoảng 10,4 tỷ USD. 

Ông Kim Bum Su, Chủ tịch công ty sở hữu ứng dụng trò chuyện Kakao, cùng vợ cố Chủ tịch Samsung là bà Hong Ra Hee lần lượt xếp sau, khối tài sản của 2 người lần lượt là 10,3 tỷ và 7,4 tỷ USD.

Thùy Trang