|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu 'họ Louis' lại tăng trần hàng loạt

16:40 | 20/09/2021
Chia sẻ
Bất chấp áp lực điều chỉnh từ thị trường chung, cổ phiếu trong 'hệ sinh thái Louis' vẫn tăng trần hàng hoạt, đơn cử như TGG, BII, APG, DDV. Thậm chí, TDH của Thuduc House còn trong tình trạng 'cháy hàng', nhà đầu tư tranh nhau mua với khối lượng dư mua giá trần hơn chục triệu đơn vị.

Thị trường chứng khoán phiên đầu tuần biến động mạnh về cuối phiên do lực bán ra ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. VN-Index dừng chân ở mốc 1.350,48 điểm, giảm hơn 2 điểm lúc đóng cửa, so với mức giá cao nhất trong phiên thì chỉ số đã rơi gần 16 điểm.

Bất chấp áp lực điều chỉnh từ thị trường chung, cổ phiếu trong 'hệ sinh thái Louis' vẫn tăng trần hàng hoạt, đơn cử như TGG của Louis Capital tăng 7% lên 69.000 đồng/cp, BII của Louis Land kết phiên tại 30.800 đồng/cp, tăng 10%.

Hai mã APG của chứng khoán APG và DDV của DAP - Vinachem cũng tăng hết biên độ lên 26.500 đồng/cp và 38.600 đồng/cp.

Thậm chí, TDH của Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) còn trong tình trạng 'cháy hàng', nhà đầu tư tranh nhau mua với khối lượng dư mua giá trần hơn chục triệu đơn vị. Kết phiên, TDH tăng 6,9% lên 12.350 đồng/cp. Bên cạnh đó, dù không tăng trần, SMT và AGM cũng tăng mạnh 8,9% và 5,2% so với phiên trước đó.

Cổ phiếu họ Louis vẫn tăng trần hàng loạt bất chấp đà rơi của VN-Index - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu họ Louis trong phiên 20/9. (Nguồn: VNDirect).

Thời gian gần đây các mã cổ phiếu TGG, BII, AGM, SMT, APG, DDV đã thu hút sự quan tâm lớn từ giới đầu tư chứng khoán với đà tăng sốc đến phi lý. Điểm chung của các cổ phiếu trên là giao dịch ở mức giá thấp, đi kèm thanh khoản èo uột và hoạt động kinh doanh không mấy khởi sắc trong những năm gần đây.

Thế nhưng, ngay sau khi gia nhập họ Louis được điều hành bởi đại gia 8X Đỗ Thành Nhân, giá cổ phiếu của các thành viên trong hệ sinh thái đồng loạt tăng và chưa thấy đỉnh. Tính từ đầu năm, TGG là mã tăng mạnh nhất thị trường chứng khoán Việt Nam với mức tăng lên tới gần 5.800%, BII tăng 755%, SMT (309%), DDV (339%), APG (170%), ...

Ngay như mã cổ phiếu mới nhất vừa gia nhập là TDH của Thuduc House cũng tăng trần liên tục dù trước đó ì ạch suốt thời gian dài.

Đà tăng nóng của các cổ phiếu 'nhà Louis' trong bối cảnh không có nhiều thông tin hỗ trợ dấy lên những đồn đoán về việc công ty có hành vi thao túng thị trường.

Trước những tin đồn trên thị trường về thao túng giá cổ phiếu, CTCP Louis Capital mới đây đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nêu quan điểm chưa từng và sẽ không bao giờ thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Thu Thảo