Kinh doanh

Cô gái 21 tuổi kiện ông chủ tập đoàn thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc hiếp dâm

08:37 | 17/04/2019

Chia sẻ

Nữ sinh viên Trung Quốc từng cáo buộc tỷ phú Lưu Cường Đông, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử JD.com, hãm hiếp cô, chính thức kiện ông và đòi bồi thường hơn 50.000 USD.

Hôm 16/4, nữ sinh viên từng cáo buộc ông Lưu Cường Đông, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử JD (lớn thứ hai Trung Quốc, sau tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma), đã chính thức nộp đơn kiện ông lên tòa án.

Lưu Tịnh Dao, nữ sinh viên của Đại học Minnesota (Mỹ), từng kể rằng tỷ phú Lưu Cường Đông đã ép cô vào xe hơi sau một bữa tiệc tối rồi cưỡng hiếp cô tại căn hộ của cô. Nguyên đơn yêu cầu ông Lưu bồi thường hơn 50.000 USD. Sự việc diễn ra khi ông Lưu sang Mỹ để tham dự một chương trình đào tạo quản lý.

Cô gái 21 tuổi kiện ông chủ tập đoàn thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc hiếp dâm - Ảnh 1.

Tỷ phú Lưu Cường Đông và vợ, cô Chương Trạch Thiên. Ảnh: The Times

Cảnh sát thành phố Minneapolis đã bắt ông Lưu hôm 31/8 vì cáo buộc hiếp dâm, nhưng thả ông vài giờ sau đó. Hồi tháng 12, cơ quan công tố thông báo ông sẽ không phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì cảnh sát không tìm thấy bằng chứng đáng tin cậy.

Hồi đó luật sư của ông Lưu nói rằng cảnh sát bắt ông vì lời cáo buộc sai. Sau đó ông Lưu thông báo với giới truyền thông Trung Quốc rằng ông không phạm luật, nhưng vụ việc với nữ sinh viên khiến gia đình ông tổn thương, và ông hy vọng người vợ sẽ chấp nhận lời xin lỗi của ông.

Cáo buộc của nữ sinh viên Lưu Tịnh Dao đối với tỷ phú Lưu Cường Đông diễn ra khi ông tới Minneapolis để tham dự một chương trình quản lý kinh doanh dành cho các nhà quản lý cấp cao ở Trung Quốc của Đại học Minnesota trong một tuần. Chương trình - kéo dài 4 năm - là sự hợp tác giữa Đại học Minnesota và Trường Kinh tế & Quản lý của Đại học Thanh Hoa.

Là sinh viên của Đại học Minnesota, cô Lưu tham gia chương trình đào tạo này với tư cách tình nguyện viên. Cô đồng ý để báo giới nêu tên thật trong các bản tin liên quan tới cáo buộc hiếp dâm đối với tỷ phú Lưu Cường Đông.

Nhạc Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng