|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chuỗi siêu thị lớn nhất nước Mỹ tuyển thêm 50.000 nhân sự khi số người thất nghiệp tăng mạnh

08:39 | 19/04/2020
Chia sẻ
Vừa hoàn tất chiến dịch tuyển dụng 150.000 nhân viên, tập đoàn Walmart tiếp tục tuyển dụng 50.000 người lao động thời vụ.

Khi nhiều công ty tại Mỹ cắt giảm nhân sự do tình hình của COVID-19, một số lại quyết định đây là thời điểm để tuyển dụng hàng loạt. Sau khi Amazon thông báo tập đoàn đang có ý định tuyển thên 75.000 nhân công, đến lượt Walmart cũng rục rịch lên kế hoạch bổ sung nhân sự.

CN đưa tin Walmart đang muốn kí hợp đồng với 50.000 người lao động mới sau khi đã tuyển dụng thành công 150.000 người gần đây. Các vị trí tuyển dụng mới đa phần là bán thời gian hoặc nhân viên thời vụ, làm việc ở các cửa hàng và trung tâm phân phối.

Sau Amazon, Walmart tuyển thêm 50.000 nhân sự trong bối cảnh tình hình thất nghiệp tại Mỹ tăng cao - Ảnh 1.

Walmart tuyển thêm 50.000 nhân sự trogn bối cảnh cơn bão thất nghiệp đang đổ bộ tại Mỹ. Ảnh: CNN.

Với việc hầu hết người dân Mỹ đang phải hạn chế đi lại, mua nhu yếu phẩm lại là một trong những nhu cầu thiết yếu. Do đó, Walmart - nhà bán lẻ lớn nhất quốc gia - tiếp tục mở cửa đón khách và dương nhiên cần bổ sung nhân sự.

Hiện tại, Walmart đang làm việc với 70 công ty nhân sự để tiếp nhận những người hoạt động trong ngành nhà hàng và khách sạn đã mất việc vì COVID-19.

"Chúng tôi rất tự hào vì có thể tạo cơ hội việc làm cho nhiều người trong thời điểm khó khăn này", Donna Morris, giám đốc nhân sự của Walmart chia sẻ.

Sau Amazon, Walmart tuyển thêm 50.000 nhân sự trong bối cảnh tình hình thất nghiệp tại Mỹ tăng cao - Ảnh 2.

Walmart là công ty có lực lượng lao động lớn nhất Mỹ với 1,5 triệu người. Ảnh: CNN

Không chỉ là nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ, Walmart cũng là công ty có lực lượng lao động lớn nhất cả nước với 1,5 triệu người. Thế nhưng bất chấp nỗ lực tuyển dụng bổ sung của Walmart và Amazon, làn sóng thất nghiệp ở Mỹ vẫn rất lớn.

Theo CNN trích dẫn số liệu từ Bộ Lao động Mỹ, 5,2 triệu người lao động đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước. Nếu tính từ 14/3, tổng số người xin trợ cấp thất nghiệp lên đến 22 triệu.

Tiểu Phượng