|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chuỗi cà phê %Arabica Nhật Bản sắp có mặt tại Việt Nam

19:20 | 08/02/2023
Chia sẻ
Chuỗi %Arabica, có mặt tại 20 quốc gia đang, hoàn tất các khâu cuối cùng để sẵn sàng cho ngày khai trương chính thức tại thị trường Việt Nam.

Chuỗi cửa hàng cà phê của Nhật Bản, %Arabica đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để đưa vào hoạt động cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, theo trang Insider Retail Asia. Đồng hành cùng %Arabica trong lần này tại Việt Nam là The Kho Group - công ty đầu tư đa lĩnh vực có trụ sở tại Hong Kong.

Sau khi thảo luận về việc ra mắt tại Việt Nam vào năm 2020, %Arabica đã xác nhận sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam trong tháng Hai và địa điểm được chọn là Chung cư cà phê 42 Nguyễn Huệ tại TP HCM. Hồi cuối năm 2021, %Arabica cũng đưa ra thông báo về việc mở cửa hàng tại TP HCM. 

"Trong chuyến thăm tới Việt Nam năm 2019 để tìm kiếm mặt bằng, chúng tôi đã phải lòng ẩm thực, con người và văn hóa ở nơi đây. Hôm nay, chúng tôi hân hạnh thông báo dự án % tại Việt Nam đã bắt đầu. Cửa hàng đầu tiên sẽ được đặt tại tòa nhà nổi tiếng The Cafe Apartment, TP HCM. Đây sẽ là một dự án thú vị", %Arabica đưa ra thông báo hôm 7/11/2021.

 Team Barista của % Arabica Việt Nam được training tại Nhật Bản. (Ảnh: % Arabica).

Chung cư cà phê tọa lạc tại số 42 đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP HCM. Nơi này hiện có gần 30 cửa hàng cà phê, trà sữa, nhà hàng đến từ các thương hiệu như Boo Coffee, Good Day Tea và The Letter Café. Ngoài quán cà phê, chung cư cũng là tổ hợp mua sắm với nhiều cửa hàng thời trang và các cửa hàng độc lập khác.

Vynce Nguyễn, Tổng Giám đốc The Kho Group, cho biết %Arabica sẽ mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm cà phê đặc sản mới tại thị trường cà phê truyền thống lâu đời của Việt Nam.

Theo đại diện The Kho Group, % Arabica có kế hoạch khai trương cửa hàng thứ hai ở Việt Nam tại trung tâm mua sắm Diamond Plaza (Quận 1, TP HCM). Ngoài ra, chuỗi cà phê Nhật Bản cũng đang khám phá tiềm năng mở rộng tại Hà Nội, Hội An và Phú Quốc.

Cửa hàng tại chung cư 42 Nguyễn Huệ sẽ là cửa hàng thứ 142 của tập đoàn cà phê Nhật Bản trên toàn cầu với Việt Nam là thị trường thứ 20. Bên cạnh Việt Nam, %Arabica dự kiến sẽ mở thêm cửa hàng mới tại các thị trường gồm Philippines, Tây Ban Nha, Mexico, Hungary, Jordan, Ai Cập.

%Arabica là chuỗi cà phê nổi tiếng tại Kyoto, Nhật Bản. Được thành lập bởi ông Kenneth Shoji vào năm 2014. Hiện, chuỗi này có tới 141 cửa hàng trên 20 quốc gia. Các quốc gia mà %Arabica có mặt trải dài từ châu Á tới châu Âu và Mỹ. Trung Quốc là thị trường có nhiều cửa hàng của %Arabica nhất với 73 cửa hàng, tiếp sau là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kuwait.

Thùy Trang

Bài 2: Dòng vốn tắc nghẽn, bóp nghẹt kinh tế sản xuất, nhà đầu tư cũng mất kênh đa dạng danh mục
Đã có những tia sáng dần xuất hiện khi những doanh nghiệp phát hành trái phiếu sau khi có quy định mới (Nghị định 08). Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để khơi thông dòng vốn tắc nghẽn nghiêm trọng.