|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thêm một chuỗi cà phê nổi tiếng Nhật Bản tiến vào Việt Nam

07:29 | 24/11/2021
Chia sẻ
Mới đây, chuỗi cà phê nổi tiếng đến từ cố đô Kyoto của Nhật Bản, %Arabica đã đăng thông báo bắt đầu kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên của họ tại TP HCM.

Trên trang Fanpage chính thức, %Arabica cho biết họ đã khởi động dự án % của mình tại TP HCM Việt Nam, dự kiến cửa hàng đầu tiên của chuỗi cà phê Nhật Bản sẽ được đặt tại tòa nhà The Cafe Apartment nổi tiếng nằm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

"Trong chuyến thăm tới Việt Nam năm 2019 để tìm kiếm mặt bằng, chúng tôi đã phải lòng ẩm thực, con người và văn hóa ở nơi đây. Hôm nay, chúng tôi hân hạnh thông báo dự án % tại Việt Nam đã bắt đầu. Cửa hàng đầu tiên sẽ được đặt tại tòa nhà nổi tiếng The Cafe Apartment, TP HCM. Đây sẽ là một dự án thú vị", %Arabica đưa ra thông báo hôm 7/11.

Chuỗi cà phê Nhật Bản %Arabica tiến vào Việt Nam - Ảnh 1.

Tòa nhà dự kiến sẽ là nơi tọa lạc của cửa hàng %Arabica đầu tiên tại Việt Nam. (Ảnh: %Arabica).

 %Arabica là một chuỗi cà phê nổi tiếng tại cố đô Kyoto, Nhật Bản. Được thành lập bởi ông Kenneth Shoji vào năm 2014. Hiện, chuỗi này có tới 108 cửa hàng trên 18 quốc gia. Các quốc gia mà %Arabica có mặt trải dài từ châu Á tới châu Âu và Mỹ. 

Tháng trước, %Arabica đã mở cửa hàng đầu tiên tại thị trường Canada. Chuỗi cà phê Nhật Bản này nổi tiếng với các thiết kế cửa hàng bị ảnh hưởng nhiều bởi triết học, kể cả phong cách đồ uống.

Lớn lên ở Tokyo, nhà sáng lập% Arabica kiêm giám đốc sáng tạo Kenneth Shoji đã yêu cà phê trong những ngày học đại học ở Venice Beach, California vào những năm 1990, thời điểm Starbucks đang mở rộng quy mô lớn. 

Sau khi mua một trang trại cà phê ở Hawaii để sản xuất cà phê xuất khẩu, Shoji quyết định mở cửa hàng % Arabic đầu tiên tại Kyoto vào năm 2014. "Tôi thực sự cần một tách cà phê tuyệt vời mỗi ngày. Đây là lý do tại sao tôi thành lập% Arabica. Giấc mơ của chúng tôi là phát triển% Arabica có mặt ở khắp các vùng đất và nền văn hóa độc đáo trên thế giới", nhà sáng lập Shoji chia sẻ.

Thùy Trang

Vì sao số liệu FDI rất đẹp nhưng 5 năm qua khối ngoại lại liên tục bán ròng?
Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Khối đầu tư, Dragon Capital, có một thực tế là số liệu vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam rất đẹp nhưng trong 5 năm khối ngoại bán ròng 7 tỷ USD, gần như mỗi quý đều bán cho thấy chúng ta vẫn còn nhiều yếu tố cần cải thiện.