Nhóm quĩ Valuesystem muốn rút khỏi nhóm cổ đông lớn tại Apax Holdings, đăng kí bán ra hơn 5,1 triệu cổ phiếu IBC, tương đương với 6,30% vốn chủ sở hữu.
Thông qua quĩ Ardolis Investment Pte Ltd, Quĩ đầu tư của Chính phủ Singapore (GIC) đã bỏ ra khoảng 2.335 tỉ đồng để mua gần 39 triệu cổ phiếu MSN phiên 14/5.
Sau các giao dịch, VNDirect trở thành cổ đông lớn của Cảng Đồng Nai với 16,12% vốn cổ phần, trong khi Gelex rút khỏi danh sách với tỉ lệ sở hữu chỉ còn 4,13%.
Kết phiên 19/5, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup dẫn đầu về giao dịch thỏa thuận với khối lượng thực hiện trên 14 triệu đơn vị, tương đương giá trị 1.351 tỉ đồng.
Nhóm quĩ do Dragon Capital quản lí đã mua vào 560.000 cổ phiếu HPG và trở thành cổ đông lớn của Hòa Phát trong ngày 18/5 khi cổ phiếu này tăng kịch trần.
Theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), nhóm quĩ Dragon Capital đã mua vào 2,2 triệu cổ phiếu KDH thông qua quĩ thành viên Norges Bank vào 12/5.
ZaloPay tiếp tục là gánh nặng tài chính của VNG khiến công ty này tiếp tục lỗ trong năm 2025, bất chấp việc các mảng kinh doanh cốt lõi đều mang về lợi nhuận.