|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Chủ tịch CEN Group: 'CEN đứng ra giải quyết vấn đề của Cocobay thì sao nhỉ?'

21:23 | 01/12/2019
Chia sẻ
Thông điệp này vừa được ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT CEN Group chia sẻ trên trang cá nhân của mình với sự hưởng ứng của nhiều người.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Thế Kỷ (CEN Group) chia sẻ thông tin liên quan đến Cocobay Đà Nẵng dưới dạng nghi vấn "CEN đứng ra giải quyết vấn đề của Cocobay thì sao nhỉ?".

nguyen-trung-vu

Ảnh: Chụp màn hình.

Ông Nguyễn Trung Vũ cho rằng, "cuộc sống cuối cùng đọng lại chỉ là cảm xúc. Giải quyết được vấn đề khó mang lại cảm xúc tích cực". Trong một số bình luận, Chủ tịch CEN Group đã nói vui "phải xây nhà để bàn giao cho Ronaldo chứ nhỉ?".

Thông qua bình luận, khá nhiều người trong ngành ủng hộ việc CEN Group quăng phao cứu sinh trong tình cảnh Cocobay đang hấp hối. Có ý kiến cho hay, "giải cứu luôn là thế mạnh của CEN".

Trong quá khứ, CEN Group từng "mát tay" trong việc "thay áo mới" cho hàng loạt dự án từng làm mất niềm tin khách hàng.

Điển hình vào năm 2013, CEN Group đã phối hợp với ngân hàng rót tiền mua lại 222 căn hộ CT2A thuộc dự án Tân Tây Đô do Hai Phat Invest làm chủ đầu tư.

Sau sự xuất hiện của CEN Group, dự án Tân Tây Đô được thi công rầm rộ thay vì thi công chậm trễ trong nhiều năm.

Trong một bình luận, Chủ tịch CEN Group cho biết: "Tân Tây Đô, VP (Văn Phú), Haiphat, Vinhomes Riverside, Royal City... hàng chục DA (dự án), phải biến nguy thành cơ".

nguyen-trung-vu-5

Ảnh: Chụp màn hình.

Sau thông tin chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng dừng chi trả cam kết lợi nhuận 12% mỗi năm do dòng tiền khó khăn, nhiều khách hàng đã căn băng rôn ngay trụ sở của chủ đầu tư để phản đối.

Trong đó, riêng ông Mai Huy Tân, nhà sáng lập xúc xích Đức Việt đang thế chấp hàng loạt căn hộ condotel giá từ vài tỉ đến hàng chục tỉ đồng mỗi căn thuộc dự án Cocobay Đà Nẵng tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB).

Theo thông tin người viết có được, nhà sáng lập xúc xích Đức Việt sở hữu khoảng 44 căn condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng và 8 căn biệt thự tại Khu Naman Retreat & Residences đều do Thành Đô (Empire Group) làm chủ đầu tư.

Thông tin về việc Cocobay "vỡ trận" thu hút dư luận và có nhiều ý kiến trái chiều. Bản thân phía chủ đầu tư cho rằng các giải pháp đưa ra cho khách hàng có cơ sở pháp lí. Trong khi đó, chuyên gia trong ngành và luật sư cho biết pháp lí hiện nay không hỗ trợ.

Ngọc Anh

Nhà Vingroup đứng trên các ngân hàng về vốn chủ sở hữu, Hòa Phát bám sát phía sau
Vingroup và Vinhomes là hai doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam tại ngày 30/6/2022. Các tên tuổi đứng sau lần lượt là Vietcombank, Techcombank, VietinBank và Hòa Phát.