Ít nhất 66 ca nhiễm COVID-19 đã được xác nhận ở Hokkaido trong khi cả nước Nhật ghi nhận hơn 900 ca mắc trong nước, trong số này có 700 trường hợp có liên quan tới du thuyền Diamond Princess.
Sở Du lịch TP HCM cho biết, qua khảo sát 22 doanh nghiệp lữ hành có qui mô lớn, số khách trong và ngoài nước hủy tour liên quan đến TP HCM và các dịch vụ du lịch vì dịch Covid-19 là 87.888 khách, thiệt hại về doanh thu khoảng 920.487.000.000 đồng.
Do lo ngại virus Corona chủng mới lây lan, Facebook đã thông báo hủy Hội nghị các nhà phát triển F8, sự kiện thường niên lớn nhất đối với “đại gia” công nghệ Mỹ này.
Sau khi Thống đốc bang California cho biết bang này đang theo dõi hơn 8.400 ca nghi nhiễm virus corona và thiếu trầm trọng bộ dụng cụ xét nghiệm, Tổng thống Trump vẫn khẳng định chính phủ Mỹ đạt được "bước tiến phi thường" trong công tác ngăn chặn dịch virus corona.
Trong hôm nay Hàn Quốc ghi nhận 571 trường hợp nhiễm bệnh mới, cao hơn con số 327 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua (27/2) của Trung Quốc, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 2.337 người.
Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD tăng điểm so với một số đồng tiền có mức độ biến động lớn như đô la Úc và đô la New Zealand, tuy nhiên lại giảm mạnh so với các "vịnh tránh bão" như đồng yen Nhật và franc Thụy Sĩ.
Chủ tịch Tập Cận Bình cùng 6 Ủy viên Ban thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc đã quyên góp tiền riêng để hỗ trợ cho những nỗ lực chống dịch virus corona. Các đảng viên nước này cũng được kêu gọi tự nguyện đóng góp.
Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp tổ chức cách li cho 1.764 người đi về từ Hàn Quốc. Trong đó, có 12 trường hợp có biểu hiện ho đã được phát lấy mẫu và chuyển vào cách li điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Các trường hợp còn lại sức khỏe đều bình thường.
Hôm 26/2, cơ quan y tế Nhật Bản báo cáo trường hợp tái nhiễm Covid-19 đầu tiên ở nước này. Một hướng dẫn viên ở Osaka lần đầu dương tính với nCoV hồi cuối tháng 1 và được xuất viện cách đây ba tuần sau khi có dấu hiệu bình phục.