Thời sự

Hà Nội có 12 trường hợp từ Hàn Quốc về có biểu hiện sốt, ho, đã đưa vào viện cách li

18:22 | 28/02/2020

Chia sẻ

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp tổ chức cách li cho 1.764 người đi về từ Hàn Quốc. Trong đó, có 12 trường hợp có biểu hiện ho đã được phát lấy mẫu và chuyển vào cách li điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Các trường hợp còn lại sức khỏe đều bình thường.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h ngày 28/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Tính đến nay có tổng cộng 85 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona được giám sát tại bệnh viện. Trong đó, 84/85 trường hợp có xét nghiệm âm tính. Hiện chỉ còn 1 trường hợp đang được cách li theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Hà Nội có 12 trường hợp từ Hàn Quốc về có biểu hiện sốt, ho, đã đưa vào viện cách li - Ảnh 1.

Tính đến 15h ngày 28/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Ảnh minh họa.

Về các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố, Sở Y tế cho biết đã tiếp tục giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua sân bay Nội Bài và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Cùng với đó, tiến hành điều tra khoanh vùng, xử lí triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan của trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; lập danh sách theo dõi sức khỏe của 554 người tiếp xúc gần. Hiện tại tình trạng sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần đều ổn định; chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đã kết thúc giám sát.

Các quận, huyện, thị xã đã tổ chức giám sát cách li y tế và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 2.178 trường hợp do có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch về, hiện còn 279 người phải tiếp tục cách li theo dõi sức khỏe. 1.899 trường hợp hết thời gian cách li.

Về việc tổ chức cách li tập trung, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp tổ chức cách li cho 1.764 người đi về từ Hàn Quốc. Trong đó, có 12 trường hợp có biểu hiện ho đã được phát lấy mẫu và chuyển vào cách li điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Các trường hợp còn lại sức khỏe đều bình thường.

Theo báo cáo của các quận, huyện, thị xã, hiện nay, số người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội trong vòng 14 ngày còn đang ở cộng đồng là 2.023 người, trong đó từ khu vực Daegu là 33 người (21 người Việt Nam và 11 người Hàn Quốc), từ khu vực Bắc Gyeongsang là 19 người (11 người Việt Nam và 8 người Hàn Quốc).

Hiện tại, các đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội có khả năng triển khai được 5.000 giường bệnh cách li để điều trị cho người bệnh nhiễm covid-19.

Theo kế hoạch, khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn với số lượng trên 3.000 người bệnh thì sẽ thành lập bệnh viện dã chiến (hiện nay Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô đã hoàn thiện phương án thành lập 2 bệnh viện dã chiến và trình UBND Thành phố).

K.Hà