|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chiến lược mới của hệ sinh thái Facebook: Hợp nhất tính năng nhắn tin với Instagram

11:04 | 11/10/2020
Chia sẻ
Việc hợp nhất nằm trong kế hoạch dài hạn của Facebook, qua đó gộp chung toàn bộ hệ sinh thái vào chung một nền tảng.

Facebook Messenger và Direct Instagram sẽ được gộp chung lại với nhau, từ đó người dùng có thể nhắn tin xuyên nền tảng, theo Digital Information. 

Trên thực tế, từ vài tháng trước, kế hoạch hợp nhất đã được rõ rỉ trên báo chí. Tuy nhiên phải đến thời gian gần đây, các thông tin ngày một xuất hiện nhiều hơn báo hiệu việc hợp nhất không còn xa.

Việc thống nhất các nền tảng nhắn tin giúp gia tăng sức mạnh của Facebook. Ngoài Instagram, Facebook còn sở hữu một nền tảng nhắn tin phổ biến khác là WhatsApp. Người dùng có thể kiểm soát các thông tin ra vào một cách tốt hơn khi các nền tảng thuộc Facebook được "thống nhất".

Hợp nhất tính năng nhắn tin trên Facebook và Instagram - Ảnh 1.

Messenger và Direct sẽ hợp nhất. Ảnh: 9to5Mac.

Direct của Instagram chính là nền tảng nhắn tin tương tự Messenger của Facebook. Tuy nhiên Direct không phải là ứng dụng nhắn tin duy nhất đính kèm Instagram. Mạng xã hội này còn ra mắt Threads để nhắn tin trực tiếp với những người đã thêm vào danh sách bạn bè thân thiết.

Động thái này cho thấy Facebook đang nỗ lực để hợp nhất tất cả hệ sinh thái vào một nền tảng. Tuy nhiên theo chiều ngược lại, việc hợp nhất có thể làm giảm đi tính độc đáo của từng ứng dụng.

Tiểu Phượng

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.