Chứng khoán

Chấp thuận một phần đề nghị đối tác, Bamboo Airways chỉ bán 2 triệu cp và cam kết mua lại giá gấp đôi

18:02 | 04/12/2019

Chia sẻ

Thông tin từ Bamboo Airways, việc hạn chế số lượng bán do việc mở rộng đối tượng sở hữu cổ phần của hãng cần đặt trong một giới hạn nhất định.
A1

Hàng hàng không Bamboo Airways. Ảnh: Thu Thủy

Ngày 3/12 vừa qua, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways đã gửi công văn tới CTCP Phát triển Hạ tầng Hà Nội (Hicorp) (Do ông Đinh Hồng Long làm chủ tịch HĐQT).

Trong văn bản này, ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, đồng thời là Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways cho biết việc mở rộng đối tượng sở hữu cổ phần của Hãng hàng không Bamboo Airways cần đặt trong một giới hạn nhất định.

Do đó, Tập đoàn FLC/Hãng hàng không Bamboo Airways không thể chấp nhận đối với toàn bộ đề nghị của Hicorp đưa ra vào ngày 2/12, mà chỉ chấp thuận một phần quyền tham gia chương trình ưu đã mua cổ phiếu của Bamboo Airways.

Nội dung cụ thể, tổng số lượng cổ phần mà Hicorp được mua không quá 2 triệu cp với giá 40.000 đồng/cp.

Giống như các đợt trước, Tập đoàn FLC hoặc cá nhân/pháp nhân do Tập đoàn FLC/Hãng hàng không Bamboo Airways chỉ định cam kết mua lại với giá tối thiểu gấp đôi giá mua sau thời hạn 6 tháng kể từ thời điểm trở thành cổ đông.

Liên quan đến cổ phiếu của Bamboo Airway, trong buổi giới thiệu cơ hội đầu tư được tổ chức chiều ngày 3/12, ông Đặng Tất Thắng cho biết "Bamboo Airways sẽ không bán cổ phiếu rộng rãi ra bên ngoài mà chỉ bán rất hạn chế, số lượng rất nhỏ cho chính cán bộ công nhân viên của Bamboo Airways. Đây là hành động thể hiện sự tri ân với người lao động và tạo sự gắn kết hơn nữa giữa người lao động và hãng".

Phó Chủ tịch của Bamboo Airways cho biết thêm: "Bamboo Airways sẽ lựa chọn kĩ càng nhà đầu tư và đối tác chiến lược, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Nhật, châu Âu".

Nói về việc cam kết mua lại với giá gấp đôi giá bán ban đầu, ông Thắng cho rằng cam kết này là để thể hiện sự tự tin của Bamboo Airways: "Chúng tôi tự tin Bamboo Airways sẽ phát triển tốt, thành công. Cá nhân tôi và Chủ tịch Trịnh Văn Quyết tin rằng sau 6 tháng giá cổ phiếu Bamboo Airways sẽ không chỉ dừng lại ở đó mà còn cao hơn rất nhiều, đạt mức ba chữ số".

Ánh Hường