Doanh nghiệp

CEO siêu doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng giới thiệu sàn TMĐT mới, cạnh tranh với Shopee, Lazada

21:15 | 18/07/2021

Chia sẻ

Sau ồn ào về việc thành lập doanh nghiệp có vốn điều lệ khủng, CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh tiết lộ tham vọng mở sàn thương mại điện tử cạnh tranh với Shopee, Lazada, dự kiến tới năm 2025 sẽ mở rộng tới 200 quốc gia và có khoảng trên 3 tỷ người tham gia.
CEO siêu doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng giới thiệu sàn TMĐT mới, cạnh tranh với Shopee, Lazada - Ảnh 1.

Sàn Thương mại điện tử Toàn Cầu (hay Sàn Thương mại điện tử Cộng Đồng USG) thuộc CTCP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn cầu (GAB Group), một tập đoàn thuộc hệ sinh thái của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh. (Nguồn: YouTube Anh Nguyen).

Ngày 18/7, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, CEO của doanh nghiệp có vốn điều lệ lên tới 500.000 tỷ đồng, vừa đăng tải đoạn video giới thiệu sàn thương mại điện tử (TMĐT) mới mang tên "sàn TMĐT Cộng đồng USG" (USG Community - United State of Global Community).

Theo tìm hiểu của người viết, sàn TMĐT vận hành bởi CTCP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn cầu (GAB Group), một trong những tập đoàn thuộc hệ sinh thái đa dạng của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Ông Quốc Anh cho biết mô hình kinh doanh sàn TMĐT Cộng đồng USG là sự kết hợp các yếu tố nền tảng công nghệ phối hợp với hệ sinh thái toàn cầu dựa trên 5 yếu tố chính, bao gồm: Nền tảng Automation (tự động hóa mua - bán), Big Data (tập hợp dữ liệu, phân tích thị trường), Block Chain (lưu trữ dữ liệu thông tin), AI (đưa ra giải pháp phục vụ khách hàng tốt nhất) và Replication 5.0 (một hệ thống nhân bản dựa trên cấu trúc USG hiện tại).

Sàn TMĐT Cộng đồng USG được mô tả là có thể kết nối nhanh các thành viên trên toàn thế giới, triển khai thương mại hóa toàn cầu theo công nghệ 5.0, giúp khách hàng cá nhân mua hàng hóa ở bất kỳ quốc gia nào. Các doanh nghiệp cũng có thể bán hàng và tiếp cận hơn 3 tỷ khách hàng trên toàn cầu thông qua hệ thống USG.

CEO siêu doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng giới thiệu sàn TMĐT mới, cạnh tranh với Shopee, Lazada - Ảnh 2.

Trang web sàn TMĐT Cộng đồng USG. (Ảnh: usg.world).

Sàn TMĐT này được dự kiến ra mắt chính thức vào ngày 19/7. Ông Quốc Anh cũng chia sẻ về kế hoạch phát triển chi tiết đối với sàn này trong giai đoạn 2021 - 2025.

Cụ thể, trong năm đầu tiên (từ 31/7 đến 31/12/2021) cộng đồng USG dự kiến sẽ thu hút 1,6 triệu doanh nghiệp trong nước và hơn 50 triệu người tham gia tại Việt Nam.

Năm thứ hai, tức giai đoạn 3/3 - 31/7/2022, cộng đồng USG sẽ có mặt ở tại 50 quốc gia và có khoảng 1 tỷ người tham gia và cộng đồng. Năm thứ ba, từ 3/3 - 31/12/2023, công ty sẽ mở rộng triển khai trên 100 quốc gia và có khoảng 2 tỷ người tham gia.

Từ 3/3/2024 - 31/12/2025, ông Quốc Anh gọi là "Giai đoạn bùng nổ", dự kiến công ty sẽ tiếp tục phát triển mở rộng tới 200 quốc gia và có khoảng trên 3 tỷ người tham gia vào cộng đồng.

Để tăng độ tin cậy và tính minh bạch, ông Quốc Anh nhấn mạnh rằng công ty sẽ "thuê một ban kiểm toán độc lập từ bên ngoài" và có "một đội ngũ kiểm toán từ tập đoàn" để minh bạch lợi nhuận và kết quả kinh doanh từ sàn TMĐT này cho tất cả mọi người biết tới, đặc biệt là các chủ đầu tư.

Trong hệ sinh thái của ông Quốc Anh, GAB Group là đơn vị có vốn điều lệ lên tới 25.000 tỷ đồng, cao hơn cả vốn điều lệ của nhóm ngân hàng tầm trung như ACB, Sacombank, SHB.

Nói thêm về GAB Group, đơn vị này cung cấp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ, startup, hộ kinh doanh. Hiện trên trang web của GAB Group giới thiệu khoảng hơn 40 sản phẩm công nghệ.

CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh từng cho biết từ tháng 7 tới hết năm, doanh thu của tập đoàn ước khoảng 10.000 tỷ đồng. Ông cũng không giấu tham vọng khi tuyên bố sẽ đưa GAB Group "tấn công" vào các thị trường Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ.

Vị CEO này cũng thẳng thắn khẳng định là "mình không nổ" đồng thời tiết lộ rằng bản thân "không có tiền, chỉ có chất xám và tin chất xám sẽ giúp ích cho quốc gia".

Tường Vy