Kinh doanh

Nhiều logo thuộc công ty vốn 500.000 tỷ gần giống mẫu thiết kế trên kho miễn phí Freepik

17:35 | 02/06/2021

Chia sẻ

CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (GAB Group) hiện đang thu hút sự chú ý với vốn điều lệ đăng ký lên tới 500.000 tỷ đồng. Tuy nhiên một số logo công ty con trong hệ sinh thái lại có nhiều nét tương đồng với các logo có sẵn trong kho miễn phí Freepik.

Theo chúng tôi tìm hiểu trên website công ty tại địa chỉ https://autobusiness.vn/, phát hiện một số logo của các công ty con của GAB Group có nhiều điểm khá tương đồng với những mẫu thiết kế có sẵn trên kho tài nguyên miễn phí Freepik.

Logo của Auto Invest Group (trái) thuộc GAB Group và mẫu thiết kết trên Freepik (phải).  (Ảnh: Chụp màn hình).

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết, CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) được đăng ký thành lập mới tại TP HCM vào ngày 20/5 với vốn điều lệ lên tới 500.000 tỷ đồng, trụ sở ở tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM).

Logo của một công ty con trong hệ sinh thái của GAB Group (trái) cũng có điểm giống với thiết kế sẵn trên Freepik (phải). (Ảnh: Chụp màn hình).

Doanh nghiệp này đăng ký 15 ngành nghề kinh doanh, trong đó lĩnh vực chính là lập trình máy vi tính. Ngoài ra, còn có một số ngành nghề khác như in ấn; bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm; sản xuất linh kiện điện tử; bán lẻ đồ điện gia dụng; tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính; xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan.

Thêm một logo thuộc GAB Group (trái) có nhiều điểm tương đồng mẫu có sẵn trên Freepik (phải). (Ảnh: Chụp màn hình).

Người đại diện pháp luật của công ty này là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (35 tuổi), thường trú tại TP Thủ Đức, TP HCM. Công ty có 3 cổ đông gồm bà Nguyễn Thị Diễm Hằng (góp vốn 1 tỷ đồng), ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (góp vốn 499.998 tỷ đồng) và ông Lê Hữu Thiện (góp vốn 1 tỷ đồng). 

Nhằm dẹp bỏ nghi ngờ về khoản vốn đăng ký, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh khẳng định sẽ góp đủ 500.000 tỷ đồng trong vòng 90 ngày và sẽ để kết quả trả lời.

Theo khoản 5 Điều 17 Luật doanh nghiệp 2014 đã có quy định nghiêm cấm việc kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị.

Bên cạnh đó, theo quy định tại khoản 3 Điều 28 Nghị định 50/2016/NĐ-CP cho biết sẽ "phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng đối với hành vi không đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh khi không góp đủ vốn điều lệ như đã đăng ký". Đồng thời phải buộc đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp, cổ phần của các thành viên, cổ đông bằng số vốn đã góp đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 3 Điều 28.

Thùy Trang