|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ford không thể giao xe cho khách vì thiếu logo

06:58 | 27/09/2022
Chia sẻ
Ford Motor đã trì hoãn việc giao một số loại xe nhất định do hãng không đủ phù hiệu gắn lên xe. Đây được xem là vấn đề mới nhất trong loạt thách thức chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng tới nhà sản xuất ô tô Mỹ.

 Logo của hãng xe Ford. (Ảnh: Fox Business).

Không chỉ đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng liên quan đến nguyên vật liệu, nhà sản xuất xe hơi của Mỹ là Ford đang phải đối mặt với bài toán thiếu logo đính lên xe và điều này đang cản trở quá trình giao xe của hãng, theo CNBC.

Người phát ngôn của Ford xác nhận với CNBC rằng nhà sản xuất ô tô Detroit đã gặp phải tình trạng thiếu phù hiệu Ford cũng như bảng tên ghi rõ mẫu xe. Theo tờ Wall Street Journal, Ford đang khan hiếm cả huy hiệu cho dòng xe bán tải F-Series của họ.

Đây được xem là vấn đề mới nhất là cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng kéo dài nhiều năm, từ các bộ phận quan trọng như chip bán dẫn cho đến nguyên liệu thô, và bây giờ là phù hiệu xe. Một nhà cung cấp có trụ sở tại Michigan tên là Tribar Technologies từng làm huy hiệu cho Ford trước đây đã phải hạn chế hoạt động vào tháng 8 do bê bối xả hóa chất công nghiệp vào hệ thống cống của địa phương.

Ford từ chối bình luận về việc ngừng hoạt động của Tribar có liên quan đến tình trạng thiếu huy hiệu của hãng. Phát ngôn viên của hãng cũng từ chối bình luận về việc có bao nhiêu phương tiện đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Trước đó, Ford cho biết tình trạng thiếu phụ tùng đã ảnh hưởng đến khoảng 40.000 đến 45.000 xe, chủ yếu là xe tải và SUV, khiến hãng không thể giao xe tới các đại lý. Ford dự kiến ​​sẽ ghi nhận thêm 1 tỷ USD chi phí bất thường cho nhà cung cấp trong quý III.

Hôm 22/9, Ford đã công bố kế hoạch tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu của mình để “hỗ trợ nguồn cung ứng linh kiện hiệu quả và đáng tin cậy, phát triển nội bộ các công nghệ và năng lực quan trọng, cũng như thực hiện chi phí và chất lượng đẳng cấp thế giới”. 

Doanh Chính

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.