|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Nguyễn Tử Quảng: Vì sao quân đội đi chợ hộ mà không sử dụng shipper công nghệ?

08:09 | 24/08/2021
Chia sẻ
Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của Bkav đã chia sẻ về lý do không dùng shipper công nghệ để thực hiện công việc đi chợ hộ tại TP HCM.

TP HCM đang bước vào đợt giãn cách mới khi tăng cường, nâng cao các biện pháp tương xứng với tính chất, mức độ lây lan của dịch bệnh đối với các phường, xã, thị trấn có nguy cơ cao ("vùng cam") và rất cao ("vùng đỏ").

Trong bối cảnh đó, thông tin từ chính quyền TP HCM cho hay, lực lượng quân đội sẽ về các phường, xã đội; còn lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) sẽ được công an phường, xã tiếp nhận, cùng thực hiện nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, lực lượng quân đội, CSCĐ,…sẽ thực hiện việc đi chợ hộ cho người dân để cung ứng đủ lương thực, nhu yếu phẩm trong những ngày giãn cách xã hội, qua đó giúp người dân "ai ở đâu ở yên đó" một cách triệt để.

Riêng trong ngày 23/8, ngày đầu tiên mà TP HCM bước vào đợt giãn cách mới, lực lượng quân đội, CSCĐ,…đã tới các hộ dân cư trên địa bàn thành phố để trao những phần quà an sinh xã hội, chẳng hạn như gạo, rau củ quả,…

CEO Nguyễn Tử Quảng: Lực lượng quân đội có tính kỷ luật cao, đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt hơn shipper công nghệ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng tin rằng việc để lực lượng quân đội đi chợ hộ là điều hợp lý. (Ảnh: Zing News).

Trên mạng xã hội sau đó có một số ý kiến cho rằng tại sao không dùng shipper công nghệ đi chợ hộ mà lại để công việc này cho lực lượng quân đội. Chia sẻ về điều này trên Facebook cá nhân, CEO Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết: "Những ngày qua nhiều bạn thắc mắc tại sao phải cần đến quân đội đi chợ hộ, trong khi đã có shipper công nghệ, các ứng dụng gọi đồ. Về lý thuyết thì nghe có vẻ hợp lý, nhưng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp thì khác".

Theo ông Quảng, nhiều người đang hiểu rằng đi chợ hộ là liệt kê những thứ mình cần mua, sau đó nhờ các chú bộ đội mua hộ và trả tiền. Tuy nhiên, ý hiểu này không hoàn toàn chính xác.

CEO Bkav nói rằng để thực hiện siết chặt giãn cách xã hội nghiêm ngặt, đảm bảo hiệu quả việc cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tới từng hộ gia đình, thực phẩm sẽ được đóng thành các gói combo định sẵn và giống nhau khi cung cấp cho người dân.

"Vì nó giống nhau, không cần phân biệt của ai, nên quân đội có thể chuyển tập trung một số lượng lớn đến các khu phố, sau đó các đơn vị và lực lượng quân đội sẽ chuyển đến từng nhà dân. Như vậy, so sánh với việc mỗi gia đình mua hàng lại đặt shipper riêng thì cách làm này giảm thiểu được mức độ đi lại, hạn chế tiếp xúc", ông Nguyễn Tử Quảng cho biết.

Ngoài ra, ông chia sẻ thêm rằng do tính chất kỷ luật được rèn luyện lâu ngày nên mỗi khi giao thực phẩm, các lực lượng quân đội, CSCĐ,…sẽ thực hiện nghiêm việc khử khuẩn, tránh lây chéo. Nếu để lực lượng shipper công nghệ thực hiện các công việc này, sẽ khó có thể đòi hỏi họ thực hiện nghiêm như lực lượng quân đội.

"Nói chung, tôi cảm thấy yên tâm với sự xuất hiện của các chú bộ đội", CEO Bkav nhận định.

Gần đây, một số đơn vị vận chuyển và giao hàng như Gojek hay Shopee Food VN cũng đưa ra thông báo chính thức về việc sẽ tạm dừng một số dịch vụ từ ngày 23/8 tại vài địa điểm trên địa bàn TP HCM, bao gồm TP Thủ Đức và 7 quận/huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

Các dịch vụ sẽ được mở lại khi có thông báo mới từ các cơ quan chức năng. Việc tạm ngưng dịch vụ tại một vài quận huyện có thể đem đến bất tiện nhưng là việc làm cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Quốc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.