|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Đồng sáng lập app tìm việc thời vụ kể chuyện đích thân làm shipper trải nghiệm, giúp tối ưu tính năng cho người dùng

15:41 | 23/08/2021
Chia sẻ
Với hai ngày miệt mài chạy ship, ông Tùng đã thu về ba tài liệu chi tiết nhất, phục vụ cho các đối tác cùng những shipper đang cần hỗ trợ có thể tối ưu cách làm việc, giao được nhiều hàng nhất có thể.

Theo chia sẻ từ CEO Viec.co - Phan Xuân Cảnh, nhằm đạt mục đích thấu hiểu cách dịch vụ "Cho thuê tài xế" mới được thử nghiệm vận hành ra làm sao, khó khăn của đội ngũ và cần phải tối ưu như thế nào, Co-founder kiêm CTO của công ty là Nguyễn Sơn Tùng đã lao ra đường, sẵn sàng làm shipper cho sàn TMĐT Tiki.

"Có người nói làm công ty lớn mới giỏi được, cái này cũng đúng nhưng không hoàn toàn là vậy. Công ty lớn có các thử thách chuyên sâu lớn nhưng ở startup cũng phải học và thử thách rất nhiều từ thực tế, quan trọng là bạn có chịu học và đẩy giới hạn bản thân lên không mà thôi. Xã hội cần cả chuyên sâu và thực tế. Quan trọng nhất là biết chuẩn bị cho tương lai bởi chạy không kịp là bị loại khỏi chuyến tàu", ông Tùng chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Không ngại khổ cực, Founder ứng dụng tìm việc thời vụ đi làm shipper trải nghiệm, giúp tối ưu tính năng cho người dùng - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Nguyễn Sơn Tùng, CTO Việc Có đi giao hàng cho Tiki. (Ảnh: FBNV)

Ông Tùng cho biết bản thân từng làm việc tại các công ty lớn nên rất thấu hiểu khó khăn khi tìm nhân sự quản lý. Theo đồng sáng lập Viec.co, khó khăn nhất khi tìm người làm quản lý sản phẩm là việc họ thiếu kinh nghiệm thực tế. 

Trước khi startup ứng dụng tìm việc làm thời vụ, ông Tùng từng đi phân loại đơn hàng tại kho của Giao Hàng Nhanh, giờ sẵn sàng ra đường làm ship theo yêu cầu để tìm kiếm ra những cho khó của dịch vụ để phục vụ việc tối ưu.

"Làm vậy để hiểu game hơn, có kinh nghiệm thực tế thì sẽ giúp lên được mô hình kinh doanh và sản phẩm không phải kiểu ở trên mây. Từ từ rồi sẽ làm được hoặc ít nhất biết người giỏi nằm ở đâu để rủ về làm được", ông Tùng viết.

Với hai ngày miệt mài chạy ship, ông Tùng đã thu về ba tài liệu chi tiết nhất, phục vụ cho các đối tác cùng những shipper đang cần hỗ trợ có thể tối ưu cách làm việc, giao được nhiều hàng nhất có thể.

"Trong tài liệu, phải nói có những đoạn rất buồn cười, rất đời trong giai đoạn này. Ví dụ, để qua chốt thuận lợi, "có vẻ" lao vào anh dân phòng áo xanh thì được cho qua nhanh hơn anh áo vàng, dù đều là đủ giấy tờ. Chắc là anh dân phòng chắc mua hàng Tiki nhiều hơn anh CSGT", CEO Việc.co, Phan Xuân Cảnh viết trên trang cá nhân.

Không ngại khổ cực, Founder ứng dụng tìm việc thời vụ đi làm shipper trải nghiệm, giúp tối ưu tính năng cho người dùng - Ảnh 2.

Hai nhà sáng lập của Việc Có đều xuất thân từ lĩnh vực TMĐT. (Ảnh: Shark Tank Việt Nam).

Theo chia sẻ từ ông Xuân Cảnh, trong giai đoạn từ tháng 1/2020 đến 7/2021, Viec.co đã tăng trưởng giá trị gấp 12 lần, giúp hàng nghìn người đã có được việc làm trong thời gian ba tháng gần nhất - khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trong khi đó, ông Tùng cho biết sau gần ba tháng giãn cách từ chỉ thị 15 ngày 31/5 tại TP HCM, Việc.co vẫn đảm bảo KPI đã đề ra và có tăng trưởng doanh thu kỷ lục  dù chưa đến mùa cao điểm. 

Đội ngũ của công ty vẫn được giữ nguyên, tăng lương và trả đúng hạn. Ông Tùng nói rằng bản thân mình và startup vẫn còn may mắn vì nhiều người cùng ngành đang bị giảm doanh thu trầm trọng vì dịch bệnh.

Viec.co là startup từng lên sóng Shark Tank Việt Nam và gọi thành công 300.000 USD từ Shark Dũng và Shark Liên. CEO Phan Xuân Cảnh và CTO Nguyễn Sơn Tùng đều là những cựu nhân sự cấp cao tại Tiki. Năm 2015, cả hai bắt đầu sáng lập ứng dụng tìm kiếm việc làm thời vụ Viec.co, hiện phục vụ nhân sự cho các sàn TMĐT, đơn vị giao vận, kho hàng logistic.

Thùy Trang

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.