|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Binance khuyên mọi người đa dạng hóa danh mục đầu tư dù bản thân vẫn 'all in' vào bitcoin và binance coin

15:09 | 23/05/2022
Chia sẻ
Tỷ phú Changpeng Zhao mới đây đã không ngần ngại chia sẻ về các khoản đầu tư của bản thân trên Reddit. Theo đó, ông khẳng định mọi thứ ông có đều đến từ các khoản đầu tư trên Binance.

Ngày 21/5, CEO sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã có một buổi Ask Me Anything (AMA), một thứ thường được tổ chức trên mạng xã hội Reddit, nơi nhiều người nổi tiếng như tỷ phú Bill Gates thường có mặt để trò chuyện về các vấn đề với người dùng mạng xã hội, theo Crypto Globe.

Nhà sáng lập kiêm CEO Binance đã trả lời rất nhiều câu hỏi của người dùng mạng xã hội, bao gồm quyết định của Binance với Luna bất chấp sự sụp đổ của đồng tiền kỹ thuật số này, cách Binance xử lý tiền của người dùng, tương lai của đồng BNB cùng một số câu hỏi khác về thị trường tiền điện tử.

Luna và UST

Đầu tiên, các vấn đề về Luna đã được ông Changpeng Zhao giải thích. Theo đó, tỷ phú tiền điện tử này cho biết Binance luôn có cảnh báo rủi ro với nhà đầu tư trong tất cả thông báo.

“Chúng tôi chưa bao giờ nói rằng đồng TerraUSD (UST) được hậu thuẫn bởi các đồng tiền định danh. Chúng tôi đã tạm ngưng giao dịch trong thời gian ngắn khi các chương trình xác thực tạm dừng blockchain. Việc này đã khiến nhiều người gửi hàng loạt khiếu nại tới chúng tôi. Nhưng tôi tin rằng hành động của chúng tôi đã buộc những nhà xác thực phải tiếp tục hoạt động trở lại trong vòng vài giờ.”, ông Changpeng Zhao cho biết.

‘Trong một thế giới phi tập trung, cũng có nhiều sàn giao dịch khác không riêng gì Binance. Nếu chúng tôi tạm ngừng giao dịch và giá di chuyển trên các sàn giao dịch khác, bạn nghĩ những nhà đầu tư sẽ nói gì?”, CEO Binance nói thêm

Nói về những nhà đầu tư bị thua lỗ, ông khẳng định: “Không ai có thể ép họ mua bất kỳ thứ gì. Đó hoàn toàn là quyết định của cá nhân các nhà đầu tư. Họ chấp nhận rủi ro khi giao dịch. Thị trường chắc chắn mang tính trung lập”.

CEO Binance khẳng định không ai ép các nhà đầu tư mua Luna, mọi thứ đều mang tính trung lập. (Ảnh: Blaze Trends).

Giá trị của BNB (BNB Chain)

Bản chất tập trung của BNB là một vấn đề đã tồn đọng của Binance, gây ra nhiều tranh cãi trong suốt thời gian qua. Theo CEO Binance, số lượng nhà xác thực thấp của blockchain đã giúp nền tảng đạt được các giao dịch nhanh hơn.

Người đứng đầu sàn giao dịch Binance cũng khẳng định không trực tiếp nhúng tay vào các quyết định liên quan tới vấn đề này, nhưng vẫn sẽ là người đưa ra ý kiến đề xuất với các nhà phát triển cốt lõi của blockchain.

“Có một vài khía cạnh khác nhau về vấn đề này. Thị trường là nơi quyết định giá trị của BNB cũng như những chuỗi khác. Nếu một thứ gì đó được mọi người chấp nhận và sử dụng, nó sẽ có giá trị. Càng nhiều người sử dụng, giá trị của nó càng cao. Tôi không tham gia vào các quyết định của BNB Chain. Tôi hầu như không phát hiện ra họ đã tăng từ 21 lên 41 validator trước khi họ thông báo về điều đó. Tôi có nói chuyện với một số nhà phát triển rồi, sẽ nâng cấp nhiều validator nữa trong tương lai”, CEO Binance cho biết.

“BNB là một đồng tiền phổ biến được sử dụng bởi nhiều người. Bản thân tôi và Binance đóng góp cho cộng đồng này bằng cách xây dựng thêm tiện ích cho BNB trong hệ sinh thái của chúng tôi ở bất cứ nơi nào có ý nghĩa. Nhưng thành công thực tế và vị thế trên thị trường có thể là do những người xây dựng cộng đồng và người dùng đã làm cho hệ sinh thái BNB trở nên mạnh mẽ như vậy”, ông Changpeng Zhao nhấn mạnh.

Rủi ro quy định của Binance USD (BUSD) và tiền của người dùng trên sàn giao dịch

Theo chia sẻ của CEO Binance, nhiều cơ quan quản lý đang xem xét và theo dõi các stablecoin một cách chặt chẽ hơn. BUSD được phát hành bởi Paxos, một tổ chức được NYDFS quản lý. Đây cũng là đồng stablecoin được các đồng tiền định danh hỗ trợ nhiều nhất hiện nay.

Ngoài ra, khi nói về tiền của người dùng trên sàn giao dịch, CEO Binance giải thích rằng chúng không bao giờ bị trộn lẫn với quỹ hoạt động của công ty. Trong trường hợp phá sản hoặc đối mặt với những sự kiện mang tính rủi ro tương tự, ông hứa Binance sẽ ưu tiên hoàn trả tiền lại cho người trước rồi sau đó mới đến các cổ đông khác.

“Tiền của nhà đầu tư được giữ riêng biệt với quỹ hoạt động của sàn giao dịch. Nếu Binance phát sản, tiền sẽ được hoàn lại cho người dùng đầu tiên, TRƯỚC bất kỳ cổ đông nào. Funds are SAFU”, CEO Binance nhấn mạnh.

Cuộc sống của Changpeng Zhao thay đổi ra sao khi trở thành tỷ phú

Một số người dùng đã hỏi về cuộc sống của CEO Binance sau khi trở thành tỷ phú. Đáp lại, ông cho biết cuộc sống thực tế không thay đổi quá nhiều. Ông làm việc chăm chỉ mỗi ngày bởi niềm đam mê với tiền điện tử. CEO Binance thừa nhận cảm thấy may mắn khi có cơ hội được làm việc với niềm đam mê của mình.

“Tôi hiện đi du lịch nhiều hơn, gặp gỡ nhiều nhà đầu tư cũng như chính phủ các nước và cơ quan quản lý. Ví dụ, tôi đã ở Đức trong tuần này. Có một số lợi ích khi tôi đến dự buổi ra mắt phim Top Gun ở Cannes, điều đó thật vui. Tuy nhiên, đội ngũ của chúng tôi tại Binance luôn khiến tôi khiêm tốn. Tôi đã kết thúc tuần phục vụ và giao bánh pizza nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày Bitcoin Pizza đấy”, ông Changpeng Zhao nhấn mạnh.

“Còn về chiến lược đầu tư thông minh? Tôi không phải là một ví dụ tốt đâu. Tôi không đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Tôi nghĩ rằng mọi người nên đa dạng hóa danh mục đầu tư thay vì “all in” như tôi.

 

Đối với tôi, Binance là tất cả. Tôi không có các khoản đầu tư cá nhân. Mọi thứ tôi có đều được thực hiện thông qua Binance. Tài sản cá nhân của tôi tất cả đều là tiền mã hóa. Tôi đã “all in” vào BNB và BTC. Dù vậy, tôi nghĩ mọi người không nên làm như tôi”, CEO Binance cho biết.

Doanh Chính