|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cầu thủ được trả lương cao nhất World Cup 2022

06:55 | 23/11/2022
Chia sẻ
Không phải siêu sao người Bồ Cristiano Ronaldo - người sở hữu hơn 500 triệu người theo dõi trên Instagram hay đầu tàu của đội tuyển Argentina, siêu tiền đạo Lionel Messi, cầu thủ được trả lương cao nhất World Cup 2022 sở hữu một danh hiệu mà hai người còn lại khao khát.

 

 Tiền đạo đội tuyển Pháp, Kylian Mbappe là cầu thủ được trả lương cao nhất World Cup 2022. (Ảnh: CNN).

Kylian Mbappe, tiền đạo của đội tuyển Pháp và CLB Paris Saint Germain là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất hành tinh, không chỉ mỗi World Cup. Bốn năm trước, Mbappe đã giúp Pháp giành chiếc cúp vàng danh giá tại Nga, cầu thủ này cũng được bầu là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải đấu năm đó.

“Vị thế của Mbappe trên trường quốc tế sẽ rất cao, đặc biệt là với hiệp hội EA Sports, hợp đồng giày của anh ấy [với Nike] và mọi thứ đi kèm với điều đó,” Rossi Biddle, chủ sở hữu của công ty tiếp thị thể thao XtraTimeFC nói.

Với 3,6 tỷ người theo dõi World Cup vào năm 2018, sự kiện này mang đến cơ hội tiếp xúc tuyệt vời cho các ngôi sao của trò chơi toàn cầu. Qua 64 trận đấu, giải đấu có lượng khán giả trung bình là 191 triệu người.

Hiện tại, Mbappé là một trong những vận động viên thành công nhất về tài chính trong môn thể thao này. Tờ Forbes ước tính anh sẽ kiếm được 128 triệu USD cho mùa giải 2022-23. Theo các chuyên gia trong ngành, nhờ gia hạn hợp đồng ba năm với Paris Saint-Germain, anh ấy sẽ được trả 110 triệu USD giữa tiền lương và một phần tiền thưởng khi ký hợp đồng trong mùa giải này.

Ngoài ra, ước tính Mbappe có thể kiếm được 18 triệu USD hàng năm từ các hợp đồng quảng cáo, bao gồm các hợp đồng với Nike, Dior, Hublot, Oakley, Panini, EA Sports và Sorare.

Trong khi Mbappe cũng đội tuyển Pháp tìm cách bảo vệ chứng vô địch thì hai huyền thoại đương đại của bóng đá thế giới là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vẫn đang trên đường chạm tới chiếc cúp vàng danh giá. Đây có thể được xem là cơ hội cuối cùng để họ làm được điều này.

Bỏ qua các yếu tố chuyên môn, họ vẫn là hai trong số những cầu thủ được trả lương cao nhất trong bóng đá. Mỗi người ước tính đã kiếm được hơn 1 tỷ USD trong suốt sự nghiệp của họ.

Tính riêng mùa giải 2022-2023, Messi được cho kiếm được 120 triệu USD, trong đó 55 triệu USD đến từ sân cỏ. Trong khi Ronaldo kiếm được 100 triệu USD và chiếm phần lớn là thu nhập ngoài sân cỏ với 60 triệu USD - điều biến siêu sao người Bồ trở thành cầu thủ kiếm được nhiều tiền nhất ngoài sân cỏ.

Neymar Jr. của đội tuyển Brazil và Robert Lewandowski của Ba Lan cũng là hai cái tên đáng chú ý. Mặc dù mới 30 tuổi, Neymar đã công khai ám chỉ rằng 2022 có thể là kỳ World Cup cuối cùng của anh ấy. Trong khi đó, Lewandowski, 34 tuổi đang có phong độ cao, lại mong muốn đi tìm bàn thắng đầu tiên của anh ở World Cup.

Trong khi Neymar có mức thu nhập là 87 triệu USD thì tiền đạo Robert Lewandowski kiếm được 35 triệu USD với 27 triệu USD đến từ thu nhập trên sân cỏ. Lewandowski có thể không phải cầu thủ thuộc top 5 được trả lương cao nhất thế giới nhưng tại World Cup 2022 thì khác. Hai người xếp trên tiền đạo người Ba Lan là Mohamed Salah (53 triệu USD) và Erling Haaland (39 triệu USD) không được tham dự giải đấu tại Qatar lần này. 

Doanh Chính

Chờ bất động sản có thanh khoản trở lại
Thị trường bất động sản muốn có thanh khoản thì dòng tiền phải quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.