|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Căng thẳng ngoại giao giữa EU và Trung Quốc

22:18 | 22/03/2021
Chia sẻ
Quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc ghi nhận căng thẳng ngoại giao khi ngày 22/3, hai bên có các động thái ngoại giao nhằm vào nhau.
Căng thẳng ngoại giao giữa EU và Trung Quốc - Ảnh 1.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Theo Tân Hoa Xã, ngày 22/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này đã quyết định trừng phạt 10 cá nhân và 4 thực thể của EU, cho rằng những đối tượng này gây tổn hại nghiêm trọng đến chủ quyền và lợi ích của Trung Quốc, đồng thời tuyên truyền những thông tin không đúng sự thật.

Động thái trên của Bắc Kinh được đưa ra ngay sau khi trước đó cùng ngày, EU thông báo áp đặt trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể của Trung Quốc, trong đó có một thực thể nhà nước và 4 quan chức, với lý do quan ngại vấn đề nhân quyền.

Cùng ngày, EU cũng thông báo áp đặt lệnh trừng phạt đối với Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing, người đứng đầu Hội đồng Hành pháp Nhà nước Myanmar, liên quan tới những diễn biến mới đây tại nước Đông Nam Á này.

Bích Liên

Những áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng

Những áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng
Việc Fed tăng lãi suất cũng như lạm phát gia tăng và chính sách tiền tệ từ các nước trên thế giới là những yếu tố chính gây áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng.