|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Các nhà bán lẻ và bán buôn Thái Lan chưa tăng giá đường

16:00 | 17/11/2023
Chia sẻ
Các cửa hàng bán buôn và bán lẻ lớn ở Thái Lan duy trì mức giá đường cũ sau đợt tăng giá toàn quốc gần đây là 2 baht (5,6 xu Mỹ)/kg, nhưng đã có các biện pháp ngăn chặn việc tích trữ mặt hàng này.

Các nhà bán lẻ và bán buôn Thái Lan chưa tăng giá đường. (Ảnh: NewsOnAIR)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trước đó, ngày 14/11, Nội các Thái Lan đã phê chuẩn đề xuất của Ủy ban Mía và Đường về việc tăng giá bán lẻ đường thêm 2 baht/kg. Mức tăng này ít hơn 2 baht so với đề xuất tăng 4 baht mỗi kg đường mà Ủy ban đưa ra từ cuối tháng 10 để thep kịp tốc độ tăng giá toàn cầu.

Ông Aswin Techajareonvikul, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Big C, cho biết các cửa hàng Big C có đủ đường dự trữ và sẽ tiếp tục bán với giá cũ. Tuy nhiên, nhà bán lẻ này giới hạn mỗi hộ gia đình chỉ được mua tối đa 3 kg mỗi ngày, với giá 24-25 baht/kg.

Theo ông Aswin, biện pháp này nhằm đảm bảo rằng tất cả các gia đình đều có thể mua được đường. Ngoài ra, Big C đã hợp tác với một số nhà sản xuất đường để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt hoặc các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Nhà điều hành chuỗi bán lẻ Lotus's cũng cho biết công ty sẽ duy trì giá đường cũ nhưng sẽ giới hạn mỗi khách hàng mua ở mức 3 kg mỗi ngày để đảm bảo có đủ mặt hàng này cho tất cả khách hàng.

Trong khi đó, nhà điều hành GO Wholesale, một trung tâm bán buôn dành cho các công ty thực phẩm, cho biết đã đặt giới hạn mua đường vốn đang được bán theo giá cũ, cho phép doanh nghiệp có thể mua tối đa 1 bao (loại 25 kg) mỗi ngày, trong khi khách hàng thông thường có thể mua tối đa 5 kg mỗi ngày.

Đỗ Sinh