Thời sự

BV Hữu Nghị kỷ luật nhân viên vụ hoa khôi ‘nhờ vả’ tiêm vắc xin

08:56 | 22/07/2021

Chia sẻ

Nhân viên y tế liên quan vụ tiêm vắc xin COVID-19 cho hoa khôi báo chí đã được Bệnh viện Hữu Nghị ra quyết định kỷ luật, điều chuyển công tác.

Tối 21/7, liên quan sự việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 “không cần đăng ký” gây xôn xao dư luận của Bệnh viện Hữu Nghị, Bộ Y tế cho biết đã nhận được báo cáo từ bệnh viện.

Bệnh viện Hữu Nghị đã ra quyết định kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan đến vụ việc. Hiện tại, thông tin chi tiết về vị trí nhân viên bị điều chuyển không được phía bệnh viện cung cấp cụ thể.

Trong thông báo vào sáng 22/7, Bệnh viện Hữu Nghị khẳng định việc bà V. P. A. được tiêm vắc xin của hãng Pfizer là sự trùng hợp ngẫu nhiên, không có việc người tiêm được phép lựa chọn vắc xin hoặc ưu tiên vắc xin. Bệnh viện cho rằng việc bà V. P. A. đăng lên trang cá nhân rằng không cần đăng ký cũng được tiêm và lựa chọn vắc xin để tiêm là sai sự thật.

Bệnh viện đã họp tập thể cán bộ chủ chốt, nghiêm túc nhắc nhở, rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc tổ chức thực hiện Qui trình tiêm vắc xin phòng COVID-19. 

Ngoài ra, chiều 21/7, Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế tất cả tỉnh, thành phố yêu cầu chấn chỉnh lại công tác tiêm chủng, trong đó yêu cầu các cơ sở tiêm chủng vắc xin trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ và Quyết định 3355 của Bộ Y tế; thực hiện nguyên tắc “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

Bộ Y tế nhấn mạnh, trong tình hình dịch COVID-19 có số ca mắc tăng nhanh, Bộ Y tế ưu tiên cấp vắc xin cho các địa phương có diễn biến dịch phức tạp và tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Trước đó, ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền bài viết của cô gái tên V.P.A. (Hà Nội, cựu hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền), đăng hình ảnh được tiêm vắc COVID-19.

Liên quan đến vụ việc "hoa khôi khoe tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký", Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ thông tin gây ồn ào mạng xã hội mấy ngày qua. Chỉ đạo yêu cầu nếu thông tin chính xác phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định và rút kinh nghiệm ngay, dứt khoát không để tái diễn.

Dịch covid-19

Sơn Thạnh