Kinh doanh

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Lotus đang có 1 triệu người dùng thường xuyên'

15:21 | 08/11/2019

Chia sẻ

Khi trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội vào sáng 8/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhắc tới Lotus - mạng xã hội của Việt Nam ra mắt tháng 9/2019.

Trong buổi trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội sáng 8/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có những giải đáp thắc mắc về Lotus - mạng xã hội của VC Corp.

Đại biểu Việt Nga nói hiện tại một số người cho rằng mạng xã hội Lotus vẫn chưa hấp dẫn, việc đăng kí còn phức tạp. Do đó Bộ nên có những biện pháp cải tiến, khắc phục hạn chế để có thể gia tăng số lượng người sử dụng.

201911080939239532_Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (17) copy

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Lotus đang có 1 triệu người dùng thường xuyên. Ảnh: Quochoi.vn

Giải đáp thắc mắc của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Lotus hiện tại đang có 1 triệu người dùng thường xuyên".

Bên cạnh đó, Bộ trưởng còn nhấn mạnh việc VC Corp hiện tại đang muốn dừng ở mức người dùng như hiện tại. Lí do là 1 triệu người dùng là con số đủ tải đối với một sản phẩm mạng xã hội vẫn còn đang ở trong phiên bản beta. Con số này phù hợp để tạm dừng và phát triển nâng cấp sản phẩm và Bộ trưởng cũng đưa ra lời khuyên như vậy với VC Corp.

"Khi mình thấy thuận lợi, tốt rồi thì mới mở một chiến dịch truyền thông, quảng cáo, khuyến mại để tăng số thuê bao. Tôi nghĩ cách tiếp cận này là phù hợp", ông Hùng nhận xét.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng còn cho hay thêm khi Lotus đạt mốc 5 triệu người dùng, tức là đã được kiểm chứng là một sản phẩm đủ tốt, thì Bộ sẽ đánh giá lại về mức độ an toàn của thông tin, hạ tầng kĩ thuật. 

Cũng trong buổi chất vấn, ông Hùng tiết lộ hiện tại những doanh nghiệp truyền thông trong nước đang muốn được đối xử công bằng với các đơn vị truyền thông, mạng xã hội nước ngoài, tránh tình trạng bảo hộ ngược.

phh9380-15686472313512004854878

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng có mặt ở sự kiện ra mắt mạng xã hội Lotus.

Mạng xã hội Lotus chính thức mở bản open beta vào ngày 16/9 với nhiều tính năng độc đáo. Tổng giám đốc VC Corp, ông Nguyễn Thế Tân từng nhấn mạnh trong buổi họp báo công bố ra mắt Lotus: "Với Lotus, nội dung là vua". 

Bên cạnh việc hướng tới phát triển các nội dung độc đáo, Lotus còn tích hợp thêm tính năng token để khuyến khích người dùng tương tác nhiều hơn trên nền tảng của mình.

Cũng trong buổi lễ ra mắt Lotus, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có mặt và nhấn mạnh Việt Nam đang là nước đi sau về phát triển mạng xã hội. Tuy nhiên, đây không phải là thách thức, mà là cơ hội.

Những người đi đầu đã hưởng quá nhiều thành quả, nên những người đi sau phải có sự đột phá. Họ cần tạo ra mô hình kinh doanh mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng", Bộ trưởng chia sẻ. 

Lê Quý