Kinh doanh

MXH Lotus ra mắt nhóm cộng đồng, xuất bản nội dung của hơn 20 báo

10:31 | 04/09/2019

Chia sẻ

Ngoài giới showbiz, hơn 20 báo đã đồng ý xuất bản nội dung của họ trên mạng xã hội Lotus.

Dù mạng xã hội Lotus chưa công bố bản thử nghiệm, nhưng trước đó nhiều nhà sáng tạo nội dung đã đăng kí sử dụng, bao gồm Bà Tân Vlog với hơn 3 triệu lượt đăng kí trên Youtube.

Ngoài Bà Tân Vlog, những ngôi sao như Hương Giang, H'hen Niê cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội của VC Corp.

Không chỉ lôi kéo những nhà sáng tạo nội dung trên Youtube hay từ ngôi sao giải trí, Lotus cũng thuyết phục thành công các tờ báo chính thống.

Hiện tại, hơn 20 tờ báo đã chấp nhận đăng tải nội dung lên Lotus như Thanh Niên, Tuổi Trẻ hay Dân Trí...

Screenshot_1

Những tờ báo đã đăng nội dung trên Lotus. Ảnh: Lotus.vn

Cũng theo VCCorp, Lotus đang phát triển nhiều định dạng mới để hỗ trợ nội dung cho báo chí. Từ những tin tức sẵn có, các trang báo có thể xuất bản nội dung tùy chỉnh.

Thuật toán của Lotus cũng ưu tiên những tin tức xuất bản từ các báo chính thống. Những tin tức đó sẽ có xác suất xuất hiện trên bảng tin người dùng cao hơn. Thuật toán của VCCorp sẽ giảm thiểu việc người sử dụng gặp tin tức sai sự thật.

Screenshot_2

Những nhóm cộng đồng đầu tiên trên Lotus. Ảnh: Lotus.vn

Hôm 4/9, Lotus ra mắt tính năng nhóm cộng đồng. Một số nhóm cộng đồng đăng kí sử dụng, đa số nhóm hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp. 

Thay vì ưu tiên những tin tức có tương tác gần nhất, thuật toán của Lotus sẽ lựa chọn tin đang theo xu thế nhiều người tìm và đẩy lên đầu. Ngoài ra, mạng xã hội của VC Corp còn cập nhật trò chơi cho người dùng trong nhóm cộng đồng.

Lê Quý