|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bloomberg: SK Group quyết định đầu tư 1 tỷ USD vào Vingroup

10:15 | 22/03/2019
Chia sẻ
SK Group dự định đầu tư vào Vingroup thông qua SK South East Asia Investment, sớm nhất vào tháng 4.

Bloomberg dẫn thông tin từ tờ Maeil Business của Hàn Quốc cho biết tập đoàn SK Group đã quyết định đầu tư để sở hữu 1 tỷ USD cổ phần tại tập đoàn Vingroup (HoSE:VIC).

Vingroup mới đây công bố phương án huy động vốn theo danh sách đã chốt quyền ngày 6/3. Cụ thể, doanh nghiệp dự kiến sẽ chào bán cổ phần riêng lẻ 250 triệu cổ phiếu cho tối đa 5 tổ chức nước ngoài. Giá chào bán mỗi cổ phần là trên 100.000 đồng nhưng mức cụ thể sẽ do HĐQT quyết định. Nếu chào bán thành công, số tiền Vingroup thu về ước tính không dưới 25.000 tỷ đồng.

Cổ đông lớn nhất của Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng với sở hữu trực tiếp và gián tiếp qua Tập đoàn Đầu tư Việt Nam với tỷ lệ 60,82%.

Cổ phiếu VIC đã tăng 23% so với đầu năm, đóng cửa phiên 21/3 tại giá 117.000 đồng/cp.

SK Group trước đó đã đầu tư 470 triệu USD để sở hữu gần 110 triệu cổ phần Masan Group (HoSE: MSN), tương ứng 9,5% cổ phần. Giá giao dịch thỏa thuận là 100.000 đồng/cp.

Như Tâm

Nhận định thị trường chứng khoán 27/2: Rung lắc gần vùng 1.900 điểm
Theo dự báo của một số công ty chứng khoán, VN-Index có thể tiếp tục hướng lên vùng 1.900 – 1.920 điểm nhưng rung lắc và áp lực chốt lời được dự báo sẽ gia tăng khi chỉ số tiến sát khu vực kháng cự quan trọng này.