|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

BIDV phát hành 700 tỷ đồng trái phiếu cho một tổ chức

14:33 | 12/06/2021
Chia sẻ
BIDV mới phát hành trái phiếu không tài sản bảo đảm và không chuyển đổi, người mua là một tổ chức trong nước.
BIDV vay 700 tỷ đồng trái phiếu từ một tổ chức - Ảnh 1.

Tòa nhà BIDV tại Vincom Bà Triệu, Hà Nội. (Ảnh: Song Ngọc).

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) thông báo đã phát hành 700 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 7 năm, đáo hạn vào ngày 3/6/2028.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm hoặc bảo lãnh, là nợ thứ cấp của BIDV và thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của ngân hàng.

Trái phiếu trả lãi mỗi năm một lần. Lãi suất áp dụng cho kỳ đầu tiên là 6,2%/năm. Lãi suất cho các kỳ sau bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 0,6%/năm.

Theo định nghĩa của BIDV, lãi suất tham chiếu là trung bình cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VND, trả sau, kỳ hạn 12 tháng được công bố bởi Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank.

BIDV có quyền mua lại trái phiếu vào ngày 3/6/2023. Nếu không mua lại vào ngày này, biên độ lãi suất với trái phiếu sẽ tăng từ 0,6% lên 3,1%.

Người mua trái phiếu là một tổ chức trong nước, không phải ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư hay công ty bảo hiểm.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu BID hiện đang có giá 45.200 đồng/cp, thấp hơn 5,6% so với ngày đầu năm. Vốn hóa của nhà băng này đạt gần 182.000 tỷ đồng, đứng thứ 7 toàn thị trường và thứ 4 ngành ngân hàng, sau Vietcombank, VietinBank và Techcombank.

Đức Quyền