|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

BIDV giảm sâu lãi suất cho vay mua nhà và ô tô, thấp nhất còn 6,2%/năm

07:38 | 03/06/2021
Chia sẻ
Từ ngày 27/5, khi tham gia vay vốn trung dài hạn mua nhà, xe, vay tiêu dùng và vay phục vụ sản xuất kinh doanh tại BIDV, khách hàng có thể được giảm lãi suất xuống thấp nhất còn 6,2%/năm.
BIDV giảm sâu lãi suất mua nhà và ô tô, thấp nhất còn 6,2%/năm - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. (Ảnh: BIDV).

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã: BID) đã triển khai Gói vay vốn trung dài hạn mới 2021 "Đồng hành, Vươn xa" với quy mô 50.000 tỷ đồng cho khách hàng mua nhà, xe, vay tiêu dùng và vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, từ ngày 27/5, khi tham gia vay vốn, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất giảm sâu áp dụng trong các trường hợp linh hoạt như sau.

Đối với Khách hàng vay vốn mua nhà ở đăng ký thành công qua ứng dụng BIDV Home, lãi suất chỉ còn từ 6,2%/năm trong 6 tháng đầu kể từ thời điểm giải ngân đầu tiên. Mức lãi suất thấp nhất áp dụng với địa bàn Hà Nội và TP HCM.

Với khách hàng không đăng ký qua ứng dụng BIDV Home, lãi suất còn từ 6,4%/năm trong 6 tháng đầu tiên đối với khách hàng vay vốn tại hai địa bàn trên.

Đối với các nhóm khách hàng khác, lãi suất giảm còn từ 6,6%/năm trong 6 tháng đầu tiên hoặc từ 7,2%/năm áp dụng trong 12 tháng đầu tiên.

Đồng thời, khách hàng có tài khoản nhận lương tại BIDV được giảm thêm lãi suất vay tối đa 0,2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường trong 1 năm đầu tiên hoặc so với lãi suất tối thiểu của gói (không áp dụng trên ứng dụng BIDV Home), chỉ còn từ 6,2%/năm. 

Lãi suất ưu đãi này áp dụng với các sản phẩm vay vốn phục vụ nhu cầu đời sống không tài sản đảm bảo hoặc bảo đảm bằng bất động sản, cho vay nhu cầu nhà ở và cho vay mua ô tô phục vụ mục đích tiêu dùng.

Chương trình áp dụng với các khoản vay giải ngân mới có thời hạn vay tối thiểu 36 tháng. So với đầu năm 2021, lãi suất trung dài hạn đã giảm đến 0,6%/năm và giảm đến 1%/năm so với cùng kỳ năm 2020. 

Các khách hàng cá nhân vay vốn trung dài hạn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, nhu cầu nhà ở đích thực, vay mua ô tô, vay tiêu dùng đảm bảo bằng bất động sản thỏa mãn các điều kiện liên quan của BIDV đều được áp dụng lãi suất ưu đãi trong chương trình này.

Lê Huy

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.