Thời sự

Bí thư Hà Nội chỉ đạo dừng ngay việc tiêm phòng lộn xộn tại Bệnh viện E

18:38 | 22/07/2021

Chia sẻ

Sau khi báo chí phản ánh việc tổ chức tiêm vắc xin tại Bệnh viện E đang diễn ra lộn xộn, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra và dừng ngay điểm tiêm trên.

Ngày 22/7, bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng đã dành thời gian ngắn trao đổi với báo chí về tình trạng tập trung đông người chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện E (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), Dân trí đưa tin.

Sau phản ánh của báo chí, Bí thư Hà Nội đã ngay lập tức gọi cho Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà, cũng đang tham dự họp Quốc hội, để trao đổi về vấn đề này.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo dừng ngay việc tiêm phòng lộn xộn tại Bệnh viện E - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội xếp hàng dài, chờ tiêm vắc xin tại Bệnh viện E. (Ảnh: Zing).

Đối với việc tổ chức tiêm vắc xin COVID-19, ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, chiều 21/7, Hà Nội đã ra kết luận đề nghị tất cả cơ quan Trung ương trên địa bàn lập kế hoạch tiêm phải trao đổi cụ thể với thành phố. UBND thành phố duyệt mới được triển khai, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế xác nhận có tình trạng này và giải thích, Bệnh viện E là cơ sở khám chữa bệnh thuộc quản lý của Bộ Y tế đóng trên địa bàn thành phố . Dù theo quy trình, hoạt động của các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố cũng phải tuân thủ quy định quản lý nhưng cơ quan chủ quản và chính quyền địa phương chưa kịp trao đổi, phối hợp.

Bí thư Đinh Tiến Dũng cũng lập tức bấm điện thoại gọi Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh và yêu cầu lãnh đạo chính quyền thành phố kiểm tra lại thông tin phản ánh về sự việc và dừng ngay điểm tiêm ở Bệnh viện E để tránh tình trạng lan ra cả thành phố là rất nguy hiểm.

Trước đó, theo ghi nhận của báo Tiền Phong, trong sáng ngày 21/7, hàng trăm người dân Hà Nội chen chúc để chờ đến lượt xét nghiệm COVID-19 tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (Hà Nội).

Cũng ngay trong chiều 21/7, cơ sở xét nghiệm trên đã có thông báo tạm dừng thực hiện xét nghiệm COVID-19 với khách hàng lẻ từ 0h ngày 22/7.

Ngoài ra, từ 0h ngày 22/7, TP Hà Nội sẽ tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản số 969 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoại trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch, công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 605 trường hợp dương tính, riêng từ ngày 5/7 đến nay là 336 trường hợp.

Dịch covid-19

Phương Trang