Thời sự

Hà Nội: Truy vết khẩn người đi tập thể dục, đạp xe quanh Hồ Tây liên quan ca F0 tại Thụy Khuê

14:18 | 22/07/2021

Chia sẻ

Cơ quan chức năng yêu cầu những người tập thể dục, dạo chơi tại các địa điểm liên quan ca COVID-19 khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được hỗ trợ.

Theo thông báo mới nhất từ UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ trong khoảng từ 18h30 đến 20h30 ngày 15/7, bệnh nhân F0 có địa chỉ tại phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ đã tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn Lạc Long Quân, phố Vũ Tuấn Chiêu, phường Nhật Tân. Bệnh nhân có tiếp xúc với một số người nhưng không nhớ ai.

UBND phường Nhật Tân yêu cầu những người đã đến mua vé xổ số tại số 40 phố Thụy Khuê và tất cả những người tập thể dục, dạo chơi tại các địa điểm vào khung thời gian nói trên lập tức khai báo tế với trạm y tế phường Nhật Tân và tự cách ly. "Nếu không khai báo hoặc khai báo không trung thực để lây lan dịch bệnh, những người này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", thông báo nêu rõ.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, từ 0h ngày 19/7, Hà Nội yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, dừng mọi hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

Trước đó, thành phố cũng dừng hoạt động nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ, quán cắt tóc gội đầu, hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng từ 0h ngày 13/7.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng 721 ca mắc COVID-19 (tính cả các ca ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K). Những ngày gần đây, Hà Nội liên tiếp xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới, trong đó có một số chuỗi chưa xác định được nguồn lây.

Dịch covid-19

Anh Đào