Thời sự

Người ở các tỉnh, thành khác đi vào Hà Nội cần giấy tờ gì?

16:33 | 20/09/2021

Chia sẻ

Khi Hà Nội tiếp tục duy trì kiểm soát các cửa ngõ vào thành phố, nhiều người ở các địa phương khác đều có chung câu hỏi, khi muốn quay trở lại thành phố để đi làm, đi khám bệnh,... cần phải mang theo giấy tờ gì?

Theo quy định của TP Hà Nội tại Công văn số 2434/UBND-KT ngày 29/7, đối với tất cả các trường hợp di chuyển vào thành phố đều cần mang theo giấy tờ cá nhân, giấy xét nghiệm PCR và một số giấy tờ khác tùy vào từng trường hợp cụ thể. Hiện TP chưa bạn hành thêm công văn khác thay thế công văn này.

Đối với các trường hợp người dân đi ra khỏi thành phố trước ngày 24/7 muốn quay lại Hà Nội và người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh, thành khác vào Hà Nội cần chuẩn bị các giấy tờ gồm: Căn cước công dân, các loại giấy tờ chứng minh việc buôn bán và kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng ba ngày).

Người ở các tỉnh, thành khác đi vào Hà Nội cần giấy tờ gì? - Ảnh 1.

Đối với tất cả các trường hợp di chuyển vào thành phố đều cần mang theo giấy tờ cá nhân, giấy xét nghiệm PCR, tùy vào từng trường hợp sẽ có thêm loại giấy tờ khác. (Ảnh minh họa: Thanh niên).

Đối với người ở tỉnh, thành khác vào thành phố làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Với các trường hợp khác như người ở tỉnh, thành khác đưa, đón người đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân (hoặc hộ chiếu), vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR.

Đối với việc đưa, đón bệnh nhân khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám… tại TP Hà Nội cần phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện; lịch trình vào/ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố và kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR.

Các trường hợp ra/vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó và giấy đi đường theo mẫu quy định.

Phương Trang