Thời sự

Từ 21/9, Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, bỏ phân vùng đỏ - vàng - xanh

17:46 | 20/09/2021

Chia sẻ

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thành phố không kiểm soát giấy đi đường cho người dân, không phát sinh thêm thủ tục hành chính khác, đồng thời sẽ duy trì phong tỏa hẹp, bỏ quy định phân vùng từ 6h ngày 21/9.

Tại buổi họp về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết kể từ 6h sáng 21/9, thành phố sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động nhưng ưu tiên hàng đầu là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn cho thủ đô.

Cụ thể, ông Dũng cho biết thành phố sẽ không áp dụng phân vùng và không áp dụng cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố, theo Dân trí.

Đồng thời, thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát di biến động của người dân.

Phó Chủ tịch UBDN TP Hà Nội khẳng định, thành phố sẽ không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Trung ương. 

Hà Nội: Từ 21/9, không kiểm soát giấy đi đường, bỏ phân vùng - Ảnh 1.

Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường từ ngày 21/9. (Ảnh minh họa: Thanh niên).

Cũng theo ông Dũng, thành phố sẽ duy trì phong tỏa hẹp, quản lý chặt và ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh quá trình truy vết khi có F0 phát sinh trên địa bàn thành phố; điều chỉnh hoạt động khu vực ổ dịch, khu vực nguy cơ cao và phong tỏa một cách linh hoạt cũng như điều chỉnh các hoạt động trên địa bàn thành phố một cách linh hoạt.

"Đề nghị tất cả người dân và tổ chức doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch để giữ kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua", ông Dũng nhấn mạnh.

Trước đó, từ trưa 16/9, thành phố đã nới lỏng một số biện pháp phòng dịch khi cho 19 quận, huyện chưa ghi nhận ca nhiễm cộng đồng (từ ngày 6/9) được phép mở cửa cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, cơ sở sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng được hoạt động, song chỉ bán mang về, và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 24/7 đến nay), Hà Nội ghi nhận 3.928 ca nhiễm COVID-19, trong đó số ca ngoài cộng đồng 1.598, số ca là các trường hợp đã được cách ly 2.327.

Phương Trang