Thời sự

Bệnh nhân thứ 33 nhiễm COVID-19 điều trị tại Huế ra viện sáng nay

13:08 | 28/03/2020

Chia sẻ

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 33 đã được xuất viện vào sáng 28/3 và vẫn tiếp tục được theo dõi y tế theo qui định.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng 28/3, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức cho ra viện đối với trường hợp bệnh nhân 33 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam. 

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 33 được ra viện - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế trao kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân số 33 (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Theo đó, bệnh nhân là nam giới (58 tuổi, du khách đến từ Anh), khởi phát bệnh tại khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam), được xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 7/3. Đêm 10/3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị tại khu cách li COVID-19.

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2, tình trạng bệnh nhân số 33 hiện nay đã khỏe mạnh và có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện. Sau khi xuất viện, bệnh nhân này tiếp tục được theo dõi y tế theo qui định.

Hiện tại Bệnh viện này đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân là BN30, BN31 và BN49. Cả 3 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh. Hiện tại tình hình sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định. Riêng bệnh nhân số 49 (là chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 7/3 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đang điều trị tại khu cách li cho 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính gồm: một bệnh nhân quốc tịch Anh, nữ 64 tuổi là đối tượng F1 với chẩn đoán di chứng tai biến mạch máu não cũ gây động kinh toàn thể, suy tim, cao huyết áp, COPD, xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn….

Bệnh nhân thứ hai có tiền sử phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo do u đại tràng đã được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ 12-23/3/2020. Bệnh nhân thứ ba là trường hợp về từ Lào có kết quả xét nghiệm một lần dương tính giả và hai lần sau cho kết quả âm tính được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 từ khu cách li của tỉnh. Cả ba trường hợp này đều đang trong tình trạng sức khỏe tạm ổn.

Như vậy, tính đến nay, trong số 169 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, đã có tổng cộng 21 người khỏi bệnh và xuất viện.

Bệnh nhân số 33 (58 tuổi) là du khách người Anh, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 2/3 tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cùng với ca nhiễm COVID-19 số 17 của Việt Nam. Du khách cư trú tại khách sạn Opera (Hà Nội), ngày 3/3 và 4/3 đã tham quan tại chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám và khu tưởng niệm Hồ Chí Minh.

Ngày 5/3, bệnh nhân đi cùng công ty lữ hành đến TP Hạ Long (Quảng Ninh) và lên tàu Jasmine Junk tham quan.

Tối ngày 6/3, người này lên máy mang bay kí hiệu VN185 rời Hà Nội vào Đà Nẵng, sau đó đến khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam) lúc 20h30p cùng ngày.

Đến ngày 7/3, du khách được cách li tại phòng khách sạn ở TP Hội An. Đến ngày 10/3, bệnh nhân nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi đường hô hấp cấp COVID-19 nên đã chuyển đến Bệnh viên Trung ương Huế - Cơ sở 2 để cách li và điều trị tiếp.

Hà Lê