Thời sự

Cách li toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai sau khi phát hiện thêm 5 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan

09:39 | 28/03/2020

Chia sẻ

Bệnh viện Bạch Mai nhận định có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện. Bệnh viện đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách li toàn bệnh viện...

Sáng 28/3, Bộ Y tế đã cập nhật thông tin liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Bạch viện Bạch Mai, sau khi có thêm 5 ca nhiễm mới liên quan tới bệnh viện này từ chiều qua tới sáng nay. 

Theo đó, Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân (5.000 mẫu xét nghiệm). 

Cách li toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai sau khi phát hiện thêm 5 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan - Ảnh 1.

Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Tuổi trẻ.

Tại 3 khoa phát hiện có người mắc COVID-19 trước đó, kết quả như sau: Khoa thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới có liên quan đến BN86, BN87 và Khoa tim mạch C4: tất cả kết quả đều âm tính.

Bộ Y tế thông tin, Bệnh viện Bạch Mai nhận định có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.

Bộ Y tế cũng cho biết, Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách li toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.

Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách li và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lí, theo dõi sức khoẻ.

Bộ Y tế cũng nhận định, tới đây một số bệnh viện tuyến cuối, một số bệnh viện trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM có thể xuất hiện các ca bệnh nên đòi hỏi phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm và thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc như Bệnh viện Bạch Mai.

K.Hà