|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Báo cáo ngành IT Việt giai đoạn 2022 - 2023: Có vị trí nhận lương 70 triệu đồng/tháng, người mới cũng nhận tối thiểu 10 triệu đồng/tháng

14:55 | 12/01/2023
Chia sẻ
Mức lương trung vị hàng tháng của các vị trí khác nhau trong ngành IT tại Việt Nam có sự khác biệt giữa số năm kinh nghiệm cũng như ngôn ngữ lập trình mà họ làm việc, nhưng tối thiểu cũng đạt mức 10 triệu đồng/tháng với những người mới.

Mới đây, ITViec đã công bố báo cáo “Mức lương & Mong đợi nghề nghiệp của các chuyên gia IT 2022 – 2023”, tổng hợp thông tin từ 1.257 chuyên gia IT đang làm việc tại Việt Nam với đa dạng vị trí, ngôn ngữ lập trình và số năm kinh nghiệm.

Báo cáo nhằm thể hiện thông tin chi tiết về mức lương ngành công nghệ thông tin và mong đợi của các chuyên gia IT với công việc, lãnh đạo và doanh nghiệp.

Theo báo cáo, tổng mức lương trung vị hàng tháng, không bao gồm các khoản thưởng và phúc lợi xã hội khác của các nhân viên IT có sự khác biệt giữa số năm kinh nghiệm cho từng vị trí.

Chẳng hạn, với vị trí “Solution Architect”, những người có kinh nghiệm từ 1 đến 5 năm có thể nhận mức lương trung vị hàng tháng lên tới 70 – 80 triệu đồng. Trái lại, với những người làm ở vị trí “Front-end Developer” dưới một năm kinh nghiệm, mức lương trung vị mà họ có thể nhận được rơi vào khoảng 11 triệu đồng/tháng, nhưng cùng vị trí này mà có trên 8 năm kinh nghiệm lại có thể nhận mức lương trung vị lên tới 70 triệu đồng/tháng.

Mức lương trung vị hàng tháng của một số vị trí trong ngành IT tại Việt Nam dựa trên số năm kinh nghiệm. (Nguồn: ITviec).

Nhìn chung, mức lương đối với các vị trí trong lĩnh vực IT được Itviec thống kê đều tối thiểu từ 11 triệu đồng, kể cả với những người chưa có một năm kinh nghiệm làm việc. Càng trải qua nhiều năm kinh nghiệm, mức lương trung vị mỗi tháng mà các chuyên gia trong lĩnh vực IT có thể nhận càng được cải thiện.

Một số vị trí có mức lương trung vị mỗi tháng tương đối cao khi người lao động có từ 8 năm kinh nghiệm trở lên có thể kể tới như “Front-end Developer” (70 triệu đồng), “Mobile Developer” (57,5 triệu đồng), “IT Manager/Lead” (61 triệu đồng), “Project Manager/Project Leader” (58 triệu đồng) hay “DevOps Engineer” (65 triệu đồng).

Bên cạnh đó, mức lương trung vị mỗi tháng, không bao gồm các khoản thưởng và phúc lợi xã hội, mà các nhân viên hoạt động trong lĩnh vực IT tại Việt Nam có thể nhận được cũng có sự khác biệt giữa các ngôn ngữ lập trình.

Trong bảng xếp hạng được Itviec thống kê, mức lương trung vị hàng tháng mà các nhân viên trong lĩnh vực IT có thể nhận được với tất cả ngôn ngữ lập trình ở mức tối thiểu là 10 triệu đồng.

Trong đó, một số ngôn ngữ lập trình mang tới cơ hội có mức thu nhập cao hơn. Chẳng hạn, với những nhân viên IT dưới một năm kinh nghiệm làm việc với các ngôn ngữ lập trình như TypeScript hay Objective-C và Python có mức lương trung vị hàng tháng lần lượt là 22,5 triệu đồng, 20 triệu đồng và 18 triệu đồng.

Ngược lại, với những nhân viên IT có chưa tới một năm kinh nghiệm làm việc cùng với các ngôn ngữ lập trình như HTML/CSS, C++ hay Java sẽ có mức lương trung vị hàng tháng lần lượt là 10 triệu đồng, 11 triệu đồng và 11,5 triệu đồng.

Các ngôn ngữ lập trình khác nhau cũng giúp các nhân viên trong ngành IT hưởng các mức lương khác nhau. (Nguồn: ITviec).

Tại Việt Nam, mức lương trung bình cho các nhân viên IT cũng có sự khác nhau giữa từng vùng miền. Theo báo cáo của Itviec, mức lương trung bình đối với các nhân viên làm việc trong lĩnh vực IT tại TP HCM rơi vào khoảng 38,8 triệu đồng/tháng, trong khi tại Hà Nội là 34,3 triệu đồng/tháng còn tại Đà Nẵng là 27,6 triệu đồng/tháng.

Mức lương trung bình của các nhân viên ngành IT tại Việt Nam cũng có sự khác biệt giữa từng tỉnh, thành phố. (Nguồn: ITviec).

Lực lượng lao động chính trong lĩnh vực IT tại nước ta hiện nay là những người nằm trong nhóm tuổi từ 22 đến 35 tuổi, trong đó nhóm lao động từ 25 đến 30 tuổi chiếm số lượng lớn hơn cả.

Ngoài ra, TP HCM cũng là nơi tập trung nhiều chuyên gia trong lĩnh vực IT nhất tại Việt Nam, chiếm khoảng 67,9%. Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Hà Nội, chiếm 26,1% và Đà Nẵng, chiếm 3,2%.

Một số lý do chính khiến nhiều người lựa chọn các công việc trong lĩnh vực IT có thể kể đến như thu nhập tốt, dễ dàng làm việc từ xa, có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hay có khả năng tiếp cận với các công nghệ mới.

Bên cạnh đó, báo cáo của ITviec cũng chỉ ra một số lý do khiến các nhân viên IT rời khỏi công ty, có thể kể tới như thu nhập không đúng kỳ vọng, không có cơ hội tăng lương, công việc nhàm chán, có ít cơ hội thăng tiến và môi trường làm việc.

Phần lớn chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin tham gia khảo sát của ITviec (khoảng 60%) quyết định tập trung vào việc nâng cao trình độ kỹ thuật của bản thân trong thời gian ngắn (2-3 năm). Về lâu dài, đa số chuyên gia trong lĩnh vực này (khoảng 35%) đặt mục tiêu thăng cấp lên các chức vụ quản lý.

Anh Nguyễn

Thị trường chứng khoán (31/1): Cổ phiếu lớn gây áp lực, VN-Index giảm hơn 11 điểm
VN-Index mở phiên giảm nhẹ với áp lực cung chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn. Rổ VN30 tiếp tục diễn biến kém sắc với sắc đỏ chiếm ưu thế.